บทความ

MAZDA 3 ฉลองการผลิตครบ 5 ล้านคัน !!


MAZDA ออกประกาศว่า รถยนต์นั่ง MAZDA 3 (หรือในญี่ปุ่น เรียกว่า AXELA) ประสบความสำเร็จอย่างสูงมียอดการผลิตครบ 5 ล้านคันไปแล้ว เมื่อเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา ที่สำคัญ คือ เป็นรถยนต์ MAZDA รุ่นที่ 2 ที่มียอดผลิตเกินกว่า 5 ล้านคัน โดยรุ่นก่อนหน้านี้ คือ MAZDA FAMILIA และรถยนต์นั่ง MAZDA 3 รุ่นนี้ยังได้สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่ด้วยการมียอดผลิตทะลุ 5 ล้านคันภายในเวลาเพียง 12 ปี 10 เดือน นับตั้งแต่ MAZDA 3 ได้เริ่มต้นสายพานการผลิตเมื่อเดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2546


MAZDA 3 5M

 

รถยนต์นั่ง MAZDA 3 ถือเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญอย่างยิ่งของ MAZDA และมียอดการจำหน่ายถึงคิดเป็น 1 ใน 3 ของรถยนต์มาสด้าที่จำหน่ายทั่วโลก ซึ่งมีสายการผลิตอยู่ที่ โรงงานโฮฟุ ประเทศญี่ปุ่น โรงงานฉางอัน มาสด้า ออโต้โมบิล ประเทศจีน โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย และโรงงานมาสด้า เด เม็กซิโก วีฮิเคิล โอเปอเรชั่น ประเทศเม็กซิโก นอกจากนี้ยังมีโรงงานประกอบรถยนต์ที่ประเทศมาเลเซียและเวียดนามอีกด้วย

 


MAZDA 3 5M

 

MAZDA 3 (หรือ AXELA ในประเทศญี่ปุ่น)

นับตั้งแต่รถ MAZDA 3 รุ่นแรก MAZDA มุ่งมั่นที่จะพัฒนารถยนต์ที่เหนือความคาดหวังของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการออกแบบด้วยรูปลักษณ์อันสง่างามทรงพลัง ให้การตอบสนองการขับขี่เป็นเลิศ และให้สมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจ รถยนต์ MAZDA 3 ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน คือ รถยนต์ MAZDA 3 รุ่นที่ 3 ซึ่งเป็นการออกแบบและพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดในปี พ.ศ. 2556 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และแนวทางการออกแบบภายใต้แนวคิด KODO DESIGN – SOUL OF MOTION หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว เป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งในรถยนต์เจนเนอเรชั่นล่าสุดของ MAZDA ดังนี้แล้ว MAZDA 3 นับเป็นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้รับการชื่นชมยกย่องไปทั่วโลก สามารถพิชิตรางวัลอันทรงเกียรติต่างๆมากมาย อาทิ รถยนต์นั่งขนาดเล็กยอดเยี่ยมจากประเทศแคนนาดา ประจำปี พ.ศ. 2556 (CANADIAN CAR OF THE YEAR’S BEST NEW SMALL CAR) และรางวัล INTERNATIONAL RED DOT DESIGN AWARD ในปี 2557 นอกจากนี้ยังติดอันดับ TOP 3 หรือหนึ่งในสามอันดับสูงสุดของรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกและรางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกในปี 2557 อีกด้วย

 

MAZDA 3 5M

 

MAZDA จะยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนารถยนต์เพื่อส่งมอบความสนุกสนานในการขับขี่ให้กับลูกค้าทุกคน ให้สมรรถนะการขับขี่เป็นเลิศและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้ความปลอดภัยสูงสุด เพื่อเติมเต็มชีวิตของลูกค้าและกลายเป็นแบรนด์ที่ผูกพันกับลูกค้าด้วยสายสัมพันธ์อันแสนพิเศษตลอดไป

 

car-gallery-interior01 (2)

 

ทางด้าน นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า รถยนต์นั่ง MAZDA 3 รุ่นล่าสุด เปิดตัวในประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2557 เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบ KODO DESIGN ระบบเชื่อมต่อโลกออนไลน์ผ่านเทคโนโลยี MZD CONNECT และระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันระดับโลก i-ACTIVSENSE ที่สำคัญได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยอย่างล้นหลามมียอดการจำหน่ายไปแล้วกว่า 17,000 คัน ด้วยระเวลาเพียง 2 ปีเศษ

 

MAZDA 3 5M

MAZDA 3 รุ่นที่ 1 (ปี 2003-2008)

 

MAZDA 3 5M

MAZDA 3 รุ่นที่ 2 (ปี 2008-2013)

 

MAZDA 3 5M

MAZDA FAMILIA หรือ 323 (ปี 1963-2003)

 


ข้อมูล/รูปเพิ่มเติมบางส่วนจาก 

MAZDA 3 WIKIPEDIA

MAZDA FAMILIA WIKIPEDIA

MAZDA SALES (THAILAND) LTD------------------------------
คอลัมน์ : บก. ออนไลน์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4cTIW

Follow autoinfo.co.th