บทความ

เทคโนเซล (เฟรย์) ฯ


บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร (LMINA) ฟีล์มกลุ่มพิเศษ (LLUMAR) ผลิตโดย ซีพี ฟีล์ม อิงค์ บริษัทในเครืออีสต์แมน เคมีคอล มาตรฐาน ISO 9001 จากสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ (THULE) จากสวีเดน และผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน (TRIBOS) จากอังกฤษ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม ลามินาติดฟีล์มให้โลก ปีที่ 8 ในโครงการ “รักษ์โลกกับลามินา”

โครงการ “รักษ์โลกกับลามินา” ในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจากกรมป่าไม้, ชมรมรถขับเคลื่อนสี่ล้อกลุ่มกระทิงโทน, ทีม BPS, ครู นักเรียน และชุมชนบ้านหมูสี คณะผู้บริหารศูนย์ตัวแทนจำหน่าย กลุ่มแฟนเพจ ลามินา สื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปลูกป่าพลิกฟื้นคืนความอุดมสมบูรณ์ จำนวนทั้งสิ้น 50 ไร่ ณ บ้านเลือดไทย ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

นอกจากนี้ยังได้มอบเงินเพื่อสนับสนุนการดูแลพื้นป่าดังกล่าวอย่างต่อเนื่องอีก 3 ปี เพื่อการบำรุงรักษาต้นไม้ในโครงการให้เจริญเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป พร้อมทั้งได้บริจาคอุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนในชุมชน ได้แก่ โรงเรียนบ้านคลองดินดำ และโรงเรียนบ้านคลองมะเดื่อ เพื่อสนับสนุนด้านกีฬาแก่เยาวชนในพื้นที่อีกด้วย

นับตั้งแต่เปิดโครงการแรกในปี 2551 จนถึงโครงการล่าสุดในปีนี้ รักษ์โลกกับลามินา ได้คืนผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ให้ประเทศไทยไปแล้วกว่า 250 ไร่ รวมถึงยังได้ขยายขอบเขตของโครงการเพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโป่งเทียมเพื่อเป็นแหล่งอาหารของสัตว์ป่า หรือแม้แต่การปลูกปะการังเพื่อช่วยฟื้นฟูทะเลไทยในโครงการที่ดำเนินการก่อนหน้านี้ พร้อมสานต่อแนวทางการดำเนินธุรกิจเพื่อเคียงข้างสังคมไทยอย่างยั่งยืน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2558
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U1STG
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th