บทความ

7 อุปกรณ์ไฮเทค เพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัย


อุปกรณ์ไฮเทค สำหรับไลฟ์สไตล์ ที่จะช่วยสร้างสีสัน ความบันเทิง และความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้รถ

HENES BROON F870
ซูเพอร์คาร์สำหรับเด็ก

รถของเล่นสำหรับเด็กจากค่าย BROON ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2-5 ปี เป็นรถบังคับวิทยุ ที่พิถีพิถันในการออกแบบ และเลือกวัสดุอย่างดี มาประกอบเป็นรถของเล่นระดับหรู สามารถเปิด/ปิด ประตู ฝากระโปรงหน้า/หลัง รถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่อัพเกรดความเร็วเป็น 16 กม./ชม. ระยะทาง 10-15 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง บอดีทำจากพลาสติคโพลีคาร์บอเนท การควบคุมรถสามารถทำได้ 2 ทาง 1. ควบคุมด้วยรีโมทคอนทโรล ระยะไกล 2. ควบคุมที่รถโดยตรง หน้าพวงมาลัยเป็นแผงคอนโซลรถ ติดตั้งแทบเลทขนาด 7 นิ้ว สามารถถอดออกได้ เชื่อมต่อสัญญาณทั้งระบบ WI-FI และบูลทูธ รองรับสมาร์ทโฟนระบบ ANDRIOD และ IOS ด้วยการโหลดแอพพลิเคชัน ราคา 46,000-49,000 บาท

 

INTEL COMPUTE STICK
เปลี่ยนทีวี ให้เป็นคอมพิวเตอร์

เครื่อง PC ขนาดเล็ก ค่าย INTEL ที่มีหน้าตาคล้ายฟแลชดไรฟ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับจอคอมพิวเตอร์ หรือทีวี ที่มีช่องต่อ HDMI มีมิติ ยาว 110.9 มม. กว้าง 38 มม. หนา 9.8 มม. มีช่องเชื่อมต่อ USB, MINI USB, MIRCO SD CARD อยู่ข้างๆ สเปคเครื่อง ซีพียู INTEL ATOM Z3735F ภาพ INTEL GRAPHICS เสียง MULTI-CHANNEL DIGITAL AUDIO VIA HDMI INTERFACE แรม 2 GB หน่วยความจำ 32 GB (BUILT-IN) รองรับสัญญาณ INTERGRATED 802.11N WIRELESS และบูลทูธ ใช้ WINDOW 8.1 มีพัดลมระบายอากาศในตัว รองรับกระแสไฟ 5 โวลท์ 2 แอมพ์ สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้านนอกเป็น MIRCO SD CARD ที่มีความจุได้ถึง 128 GB

 

MOBILEYE C2-270
ช่วยเตือนระยะห่างหน้ารถ

MOBILEYE C2-270 อุปกรณ์ไฮเทคสำหรับรถ ที่ต้องการความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนมากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการชนท้ายรถคันหน้า โดยจะมีอุปกรณ์อยู่ 2 ตัว คือ กล้องหน้ารถ นำไปติดตั้งที่กระจกหน้าด้านบน และจอแสดงผล นำไปติดตั้งที่บนคอนโซล ทั้ง 2 ตัวจะทำงานเชื่อมต่อกัน โดยมีสัญญาณบูลทูธเป็นตัวเชื่อม ฟังค์ชันของ MOBILEYE C2-270 ฟังค์ชันแรก ช่วยวัดระยะหน้ารถ และคำนวณระดับความเร็ว สแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้า ไม่ว่าจะเป็นคนข้ามถนน รถมอเตอร์ไซค์ และจักรยาน เป็นต้น เมื่อเครื่องตรวจจับว่ามีระยะใกล้เข้ามาก็จะมีเสียงเตือนให้ผู้ขับได้รับรู้สัญญาณ และชะลอรถ ฟังค์ชันที่ 2 ช่วยเตือนเมื่อขับรถออกนอกเลน เมื่อหน้ารถหันออกนอกเลนวิ่งเครื่องจะสแกน และส่งสัญญาณเตือนให้ผู้ขับนำรถเข้าเลน

 

NISMO SMART WATCH
นาฬิกาอัจฉริยะจาก นิสสัน

นิสสัน เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ โดยผลิตมาใช้กับรถสปอร์ทของ นิสสัน รูปร่างเป็นกำไลข้อมือ สวยงามล้ำอนาคต มีสีดำ, แดง และสีขาว NISMO SMART WATCH เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ที่รองรับระบบ ANDROID และ IOS โดยผ่านสัญญาณบูลทูธ และ WI-FI โดยนาฬิการุ่นนี้ จะแสดงข้อมูลการขับขี่ เช่น อัตรารอบเครื่องยนต์, ความเร็ว, น้ำมันเชื้อเพลิง, ความร้อน ฯลฯ ผ่านหน้าจอแสดงผล และยังมีฟังค์ชันตรวจจับชีพจรการเต้นของหัวใจ หรือเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เนท แบทเตอรี ลิเธียม-ไอออน ใช้ได้นาน 7 วัน

 

VUZE
กล้องสร้างภาพ 3 มิติ

กล้องขนาดเล็กที่สร้างภาพ 3 มิติ และ 2 มิติเสมือนจริง ด้วยการสร้างภาพมิติรอบตัว 360 องศา ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดย HUMAN EYES ลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยม มีกล้องรอบตัวถึง 8 ตัว ด้านบนเป็นปุ่มควบคุมการอัด และเปิด/ปิดตัวเครื่อง ความละเอียดภาพขนาด 4K สามารถบันทึกภาพได้ 30 เฟรม/วินาที บันทึกข้อมูลใน SD CARD ตัวเครื่องมีขนาด 12x12x3 ซม. น้ำหนักเบา 280 กรัม ถือว่ามีขนาดเล็ก พกติดตัวสะดวก เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS อีกทั้งยังควบคุม และสั่งงานโดยโหลดแอพพลิเคชัน สามารถตัดต่อภาพวีดีโอ ด้วยพโรแกรม VUZE STUDIO และยังสามารถดูภาพวีดีโอผ่านสมาร์ทโฟน มี 4 สีให้เลือก คือ เหลือง, แดง, น้ำเงิน และดำ

 

SEGWAY ROBOT
หุ่นยนต์อัจฉริยะ

SEGWAY ROBOT พาหนะขับเคลื่อน 2 ล้อ ในการขนส่งส่วนบุคคล ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยความร่วมมือของ INTEL และ NINEBOT โดยการนำ SEGWAY และ ROBOT มาผสมผสานกันจนเรียกชื่อใหม่ว่า SEGWAY ROBOT สเปคใช้ชิพประมวลผล INTEL ATOM PROCESSOR มีหน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟน ที่แสดงหน้าตาของ ROBOT ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์ ความเร็ว 18 กม./ชม. ด้วยระยะทาง 30 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง บันทึกวีดีโอ และแสดงภาพแบบเรียลไทม์ นอกจากการช่วยในเรื่องการเดินทางแล้ว ทีมงานได้ออกแบบให้เดินตามผู้ใช้งาน และช่วยขนของได้ด้วย สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยระบบเชื่อมต่อสัญญาณ WI-FI มีอุปกรณ์เสริม คือ แขนของ ROBOT ที่สามารถถอดและประกอบใส่เข้ากับลำตัว

 

ZUS
อุปกรณ์ติดตามรถ และชาร์จไฟ

ZUS อุปกรณ์ติดตามรถ ที่ได้รับรางวัลการออกแบบ REDDOT DESIGN AWARD WINNER 2016 และยังผ่านการทดสอบจาก US. MILITARY ในเรื่องทนความร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส รูปร่างเป็นแท่งสีดำ ด้านหัวเป็นช่องเชื่อมต่อ USB 2 ช่อง มีไฟ LED บอกตำแหน่งช่อง USB และด้านท้ายเป็นปลั๊dสำหรับเชื่อมต่อกับช่องเสียบไฟในรถ ZUS เชื่อมต่อด้วยสัญญาณบูลทูธ ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ที่รองรับระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS เมื่อต้องการหารถในลานจอดรถ เพียงเปิดสมาร์ทโฟน ไปที่แอพพลิเคชัน ระบบก็จะนำไปยังตำแหน่งที่จอดรถ หน้าจอแอพพลิเคชันจะเป็นเหมือนเข็มทิศมีลูกศรชี้ไปยังตำแหน่งของรถที่จอดอยู่

ZUS ยังเสริมฟังค์ชันเพิ่มมาอีก 1 อย่าง คือ ระบบชาร์จไฟ ที่ตัวอุปกรณ์มีช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับชาร์จไฟกับอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ต่างๆ โดยเป็นช่องชาร์จไฟเร็วกว่าปกติถึง 2 เท่า------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ของเล่นไฮเทค
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pReci
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th