บทความ

แรลลี ซีตรอง เดแอส


เมื่อเสาร์-อาทิตย์ วันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ชมรม ซีตรอง “เดแอส อิน เอเชีย” อันประกอบด้วยกลุ่มผู้รักรถยนต์รุ่นดังกล่าวหลายเชื้อชาติ ที่มีเครือข่ายทั่วทั้งเอเชียตะวันออก ได้รวมตัวกัน นำรถหายากสภาพสมบูรณ์พร้อมแล่นจำนวน 10 คัน ออกเดินทางเพื่อการสังสรรค์ ในเส้นทาง กรุงเทพ ฯ-ชะอำ สร้างสถิติใหม่ให้ประเทศไทย เป็นโรดโชว์ที่มีรถ ซีตรอง ฉายา “เดแอส-หน้ากบ” มารวมตัวกันมากที่สุดในทวีปเอเชีย (ไม่นับ มหกรรม” FRENCH BLUE” ในญี่ปุ่น ที่เป็นการรวม ซีตรองหลายรุ่น และไม่ได้วิ่งโชว์ระยะไกล อย่างงานของ ดีแอส อิน เอเชีย)

ชมรม ds in Asia ทำงานผ่านเวบไซท์ “dsinasia.com” ก่อตั้งโดย ปีแอร์ Jammes นักธุรกิจชาวฝรั่งเศส ซึ่งพำนักอยู่ในกรุงเทพ ฯ ออกสำรวจ รายงานรายละเอียดของ ซีตรอง หน้ากบ และตาตั๊กแตน รถคลาสสิคระดับโลกที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในเอเชีย หรือทั่วเอเชียตะวันออกจากอินเดีย จรดญี่ปุ่น แต่มีศูนย์กลางการดำเนินงานแรลลีในประเทศไทย ซึ่งจัดว่า สมาชิกชาวไทยมีความพร้อม ในการร่วมกิจกรรมมากกว่าพื้นที่อื่น

แจมม์ส์ จัดแรลลี เดแอส อินไทยแลนด์ครั้งแรก ในปี 2555 เส้นทาง กรุงเทพ ฯ- พระนครศรีอยุธยา, ครั้งที่ ในปี 2558 กรุงเทพ ฯ-เขาใหญ่ ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยมีผู้ร่วมขบวนมากขึ้น ผู้ขับขี่เป็นชาวฝรั่งเศส 2 คัน เนเธอร์แลนด์ 1 คัน ญี่ปุ่น 1 คัน มาเลเซีย 1 คัน และที่เหลือเป็นชาวไทย เริ่มขบวนจาก “สวนพักผ่อนเซนทรัล พาร์ค ศูนย์การค้าเซนทรัล พลาซา พระราม 2″ ผ่าน ถ. พระรามสอง เลี้ยวเลียบทะเลไปในเส้นทางคลองโคน-อ .ชะอำ ชมความงามของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และพักที่ บลูสกาย รีสอร์ท หาดเจ้าสำราญ ด้วยความสดชื่น------------------------------
เรื่องโดย : นพ. สมคนึง ตัณฑ์วรกุล
ภาพโดย : นพ. สมคนึง ตัณฑ์วรกุล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สังคมรถโบราณ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/72k2s
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th