บทความ

ไฟวิ่ง พลังเสียง


“ไฟวิ่ง พลังเสียง” ของเล่นติดรถ ที่ใครเห็นเป็นต้องมองเหลียวหลัง มีมากมายหลายแบบ ช่วยสร้างบรรยากาศยามค่ำคืนให้มีสีสันมากขึ้น จะสวยงามแค่ไหน โดดเด่นอย่างไรบ้าง “เกาะกระแส” มีคำตอบ

เพิ่มสีสันตามจังหวะเสียง

ไฟวิ่ง พลังเสียง (LED EQUALIZER) เป็นของเล่นติดรถ ช่วยเพิ่มสีสันสว่างไสวในเวลากลางคืน ส่วนประกอบจะมีกล่องรับเสียง ที่สามารถกดเปิด/ปิด และปรับระดับการรับเสียงให้เข้ากับความดังของเพลงได้ เมื่อกล่องประเมินความดังของเสียงแล้ว จะแปลงเป็นกระแสไฟผ่านสายแพ ส่งไปยังแผงวงจรที่มีหลอด LED ขนาดเล็กฝั่งอยู่ทั่วแผ่นจำนวนมาก เพื่อให้ไฟกะพริบตามจังหวะของเสียงเพลง เมื่อเลิกใช้ก็แค่ปิดสวิทช์ หรือดึงปลั๊กออกจากที่จุดบุหรี่เท่านั้นเอง ใช้ถ่าน AAA 2 ก้อน หรือบางรุ่นใช้ไฟ 12 โวลท์ แบบเสียบปลั๊กกับที่จุดบุหรี่

 

ติดได้ทุกที่ ตามใจเรา

ติดตั้งได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่ถ่าน หรือเสียบปลั๊กกับที่จุดบุหรี่ แล้วลากสายไปที่ต้องการติดตั้ง (ส่วนใหญ่ติดที่กระจกหน้า หรือหลังรถ) แล้วลอกกาว 2 หน้าออก ติดให้แน่น ซ่อนสายแพให้เรียบร้อย เป็นอันเสร็จ หลีกเลี่ยงบริเวณที่เสี่ยงที่จะโดนน้ำ เช่น กระจกหน้าต่าง ประตู เป็นต้น เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่กันน้ำ

 

หาซื้อไม่ยาก ตลาดนัดยังมี

หาซื้อได้ง่ายตามร้านอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ร้านค้าออนไลน์ หรือตลาดนัดทั่วไป ราคาขึ้นอยู่กับขนาด และลวดลาย มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันบาท ถ้าต้องการเปลี่ยนลาย หรือเปลี่ยนขนาด ก็สามารถเลือกซื้อเปลี่ยนได้เหมือนกัน เพราะสามารถถอดแยกเป็น 2 ส่วนได้ ระหว่างกล่องรับเสียง และแผงวงจรไฟ LED เพียงเลือกซื้อเฉพาะแผ่นแผงวงจรไฟตามลวดลายที่ชอบ แล้วเสียบเข้าไปยังตำแหน่งเดิม

 

ตัวอย่าง “ไฟวิ่ง พลังเสียง” (LED EQUALIZER) มีให้เลือกหลายรูปแบบ

6   7------------------------------
เรื่องโดย : พีรพัฒน์ อินทมาตย์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2559
คอลัมน์ : เกาะกระแส
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/S0aJh
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th