บทความ

MISS BUMBUM BRAZIL 2015


เมื่อผมเขียนคอลัมน์ใน “เสียงอ่างทอง” เมื่อประมาณ 50 ปีก่อน ได้มีโอกาสรู้จักการประกวดนางสาวไทย สมัยคุณอาภัสรา หงสกุล ไปคว้าตำแหน่ง MISS UNIVERSE ที่สหรัฐ ฯ ได้เห็นวิธีการประกวดสมัยนั้นที่เก็บเงินคนเข้าดูรอบซ้อมเดินตอนเช้า

ชีวิตนี้เคยรู้แต่ว่า หลายประเทศมีการประกวดนางงาม ไม่คิดว่าบราซิล จะมีการประกวด MISS BUMBUM นางสาวก้นงาม ซึ่งจัดการประกวดมาแล้ว 5 ปี

ผลการประกวดประจำปี 2015 อันเป็นปีที่ 5 ตัดสินเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน MISS BUMBUM BRAZIL 2015 ได้แก่ นางสาวซูซี คอร์เตซ วัย 25 ปี

ปีนี้มีหญิงสาวชาวแซมบาสมัครเข้าชิงตำแหน่งมากกว่า 500 คน คัดเหลือ 27 คน เป็นตัวแทนจากรัฐต่างๆ ในบราซิล ส่วนรอบต่อมาก่อนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน เป็นรอบ 15 คนสุดท้าย ซึ่งปีนี้กองการประกวดเริ่มใช้ระบบตัดสินตำแหน่ง MISS BUMBUM BRAZIL 2015 ด้วยคะแนนโอเพนโหวท จากประชาชน

เงื่อนไขสำคัญ ผู้เข้าประกวดต้องเป็นผู้มีบั้นท้ายเป็นธรรมชาติ ปราศจากการผ่าตัดตกแต่ง หรือใช้ผลิตภัณฑ์เคมีเสริมสร้าง

ชุดเข้าประกวดที่พิถีพิถันกว่าชุดซี-ธรู คือ ชุดบิกินี โชว์ความงามบั้นท้ายของผู้สมัครให้สะดุดตา สะดุดใจผู้ลงคะแนน

รางวัลสำหรับผู้ชนะ เป็นสัญญานางแบบ 10,000 ปอนด์ นอกเหนือจากเป็นนางแบบหน้าปกให้กับบรรดานิตยสารสำหรับผู้ชาย

ซูซี คอร์เตซ เป็นตัวแทนจากรัฐดิสตริโต เฟเดอรัล เมื่อได้มงกุฎแล้ว ถึงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ได้เปลือยกายถ่ายภาพชุด “สวัสดีปีใหม่ 2016″

เสร็จแล้วเอาภาพเหล่านั้นลงอินสตาแกรม แสดงความยินดีกับ ลิโอเนล เมสซี กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ที่คว้ารางวัลบาลงดอร์ สมัยที่ 5

เท่านั้นยังไม่สะใจ สาวบั้นท้ายดินระเบิด ใส่เสื้อทีมฟุตบอลบาร์เซโลนา ข้างหลังเสื้อมีทั้งชื่อและเบอร์ “MESSI-10″ ด้านหน้าที่อกเสื้อด้านซ้าย มีสัญลักษณ์ทีมดังของแคว้นกาตาลุนยา

สาวแซมบามีขนาดใหญ่ไปหมดทั้งเนื้อตัว โดยเฉพาะ “อก” กับ “ก้น” สมัยผมเรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ผมชอบเรียกผู้หญิงแบบนี้ว่า “อกอยู่ท่าพระจันทร์ บั้นท้ายอยู่บางลำพู”

มีนักร้องสาวเมืองไทยในอดีตหลายคน ผมชอบเรียก “นักร้องสาวบั้นท้ายดินระเบิด” เพราะความงามหยดย้อยของส่วนแก้มสะโพกบั้นท้าย เช่น คุณเพราพิลาศ โยธานันท์ บั้นท้ายบางลำพู หรือ มานี มณีวรรณ อกท่าพระจันทร์

ภาพ คอร์เตซ แสดงหลังเสื้อ ไม่กินใจเท่าภาพด้านหน้า เพราะเป็นภาพเธอเอามือช้อนอกซ้ายดันขึ้นเหมือนตั้งใจส่งซิกแนลถึง เมสซี…หัวใจโตๆ นี้ ให้คุณคนเดียว…!

อินสตาแกรม ไม่สะใจเท่าคำสัมภาษณ์ระเบิดความรู้สึกจากก้นบึ้งหัวใจ

ฉันอยู่ที่บาร์เซโลนา ฉันหวังว่า เมสซี ที่ได้รางวัลบาลงดอร์ 5 สมัย จะเป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมเท่า เปเล”

“คุณไม่ต้องถาม แต่ฉันขอพูดซะเลยนะว่า ฉันไม่ชอบ กริสตีอาโน โรนัลโด แล้วก็ไม่ชอบทีมต้นสังกัดของเขาด้วย”

ลิโอเนล เมสซี นักฟุตบอลค่าตัวแพงของทีมบาร์เซโลนา รู้จัก อันโตเนลลา รคคุตโซ ภรรยาของเขา ตั้งแต่เขาและเธอยังเป็นเด็กเล็กอายุ 5 ขวบ เพราะเธอเป็นญาติกับเพื่อนที่เป็นนักฟุตบอล

เมสซี มีบุตรชายกับ รคคุซโซ 2 คน คือ ติอาโก คนโต เกิดปี 2012 และมาติโอ เกิดปี 2015 ตอนเขาได้ลูกชายคนแรก เมสซี จะเอาลูกบอลยัดเข้าในเสื้อทีม ลักษณะเหมือนผู้หญิงท้องแก่ หลังจากยิงประตูเอกวาดอร์เกม ชนะ 4-0 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ปี 2012

ก้นผู้หญิงเป็นความภูมิใจของชาวแซมบา มีมูลค่าเทียบเท่าทรัพย์สินแห่งชาติ คะแนนโหวทที่เริ่มใช้ปีนี้ มีคะแนนเต็ม 10 คะแนน คนที่เห็นรูปร่าง คอร์เตซ บนเวทีการประกวด ถ้าหัวใจไม่หยุดเต้นไปก่อน จะลงคะแนนโหวทให้เธอไม่ต่ำกว่า 8.5 คะแนน

คอร์เตซ มีอดีตเป็นนักศึกษาสาขานิติศาสตร์ เผยว่า ก่อนเข้ารอบสุดท้าย 2 ชั่วโมง เธอนวดก้นด้วยแสงอินฟราเรด เป็นผลให้ก้นขยายตัวประมาณ 1-2 นิ้ว และทำทุกอย่างโดยเฉพาะ จำกัดอาหาร เพื่อฟิทร่างกาย เรียกความสมบูรณ์ทุกส่วนของลำเนื้อ-ลำตัว

เดโบรา โอลิเวอร์ วัย 26 ปี ตัวแทนจากรัฐเซา เปาโล เดิมเป็นพนักงานธนาคาร หลังจากภาวะเศรษฐกิจล่ม เธอเปลี่ยนอาชีพเป็นนางแบบ

“ฉันไม่คิดว่า เป็นการเลือกเส้นทางที่ไม่ถูกต้อง ฉันอยากเป็นนางงาม อยากมีชื่อเสียง”

คาเคา โอลิเวอร์ เจ้าของการประกวดนางสาวก้นงาม กล่าวว่า

“นี่เป็นเรื่องของการประกวดประชันความงามของก้น มันบ่งบอกถึงรสนิยมเจ้าของบั้นท้าย ซึ่งมีความหมายรวมถึงส่วนต่างๆ ในร่างกายคุณ”

รอบสุดท้ายเป็นรอบที่ใช้พลังของผู้ประกวดอย่างมาก ทุกสิ่งทุกอย่างประดังเข้ามาในนาทีสุดท้าย รวมถึงจุดสุดยอดความตื่นเต้น ก่อนจะพุ่งร่างกายออกไปหากองทัพกล้องถ่ายภาพเต็มสถานที่การจัดการประกวด ซึ่งเป็นบริเวณชายหาดเมืองริโอ

รางวัลนางงามพอพูลาโหวท ออนไลน์ ตกเป็นของ เฟอร์นันดา อาบราว ตัวแทนจากรัฐมาเรนยอง

การตัดสินรางวัลใหญ่ต่อไปเป็นงานยากของกรรมการผู้ตัดสิน คะแนนของ คอร์เตซ เหนือกว่าทุกคนไม่มาก แต่ เฟลิเป อัลไมดา ผู้อำนวยการกองประกวดเห็นว่า

“คอร์เตซ สมควรได้ตำแหน่ง เธอดูเซกซี ร่างกายก็งดงาม และก้นของเธอเป็นก้นบราซิเลียนโดยแท้”

หลังการตัดสิน คามิลา โกเมซ ตัวแทนจากรัฐมีนัส เจอไรส์ รองนางงามก้นสวยคนที่ 1 กล่าวว่า

“ฉันกล้าพูดได้เลยว่า ก้นฉันสวยที่สุด”

ทำเอา คอร์เตซ มึน ก่อนจะพูดว่า

“ผู้หญิงที่เข้าประกวดสวยทุกคน แต่ฉันเป็นนางงามก้นสวย ก็ควรอยู่กับความจริงนะ ในเมื่อฉันเป็นผู้ชนะ เวทีนี้ก็ต้องมีผู้แพ้อันดับ 1″

ความงามของบั้นท้ายสาวบราซิล ว่ากันว่ากินขาด สาวงามบั้นท้ายดินระเบิดอีกหลายคนดังๆ เช่น คิม คาร์ดาเชียน หรือไม่ก็ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ทว่า 2 คนดังนี้ก็เป็นแหล่งจุดประกายความหวังของสาวบราซิลทั้งประเทศ

ผู้แพ้รอบสุดท้ายอีกคน คือ เฟอร์นันโด เปาลิโน ตัวแทนจากรัฐมาโต กโรสโซ โด ซุล อายุน้อยที่สุดด้วยวัย 21 ปี เมื่อผลปรากฏว่าเธอมีคะแนนโหวทไม่ติดรอบ 15 คน ความผิดหวังทำให้เธอถึงกับพยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการกินยาเกินขนาด

“ฉันตัวคนเดียว พ่อแม่ไม่อยู่ ฉันพยายามควบคุมอารมณ์ แต่ร้องไห้ไม่หยุด เพราะความฝันที่จะได้เป็นผู้ชนะ ไม่เป็นความจริง ฉันพุ่งตัวเข้าไปที่ตู้ยา หาเม็ดยาตัวแรงที่สุด เมื่อฉันไม่มีชื่อในรอบ 15 คน ฉันก็สมควรตายสถานเดียว” เปาลิโน กล่าวหลังมีคนช่วยให้รอดตาย

เปาลิโน ถูกส่งตัวไปล้างท้องที่โรงพยาบาลในเซา เปาโล เหตุการณ์นี้ทำให้ อัลไมดา ตกใจ แต่เชื่อว่า เปาลิโน ตั้งความหวังสูงเกินไป และมองไม่เห็นเส้นทางอื่นเพื่อชีวิตไปสู่ความมีชื่อเสียง ก่อนให้กองการประกวดแถลงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ เปาลิโน อย่างเป็นทางการ

ส่วนอินสตาแกรมของ คอร์เตซ ที่ส่งสัญญาณถึง เมสซี เป็นผลให้ รคคุตโซ เมียสาวของ เมสซี วิ่งแจ้นไปตลาด ซื้อลูกหมาส่งอีเอมเอสให้สามี 1 ตัว เพื่อหวังให้หนุ่มใหญ่เจ้าของรางวัลบาลงดอร์ 5 สมัย ลืมก้นภูเขาไฟระเบิด MISS BUMBUM BRAZIL

โยนเผือกร้อนกันแบบนี้ แล้วลูกหมาตัวเดียวจะ “เอาอยู่” มั้ยล่ะเนี่ย…!?!

วันพุธที่ 27 มกราคม ปี 2016 มีข่าว ลิโอเนล เมสซี โชว์หมาตัวใหม่ ทำความรู้จักกับแฟนๆ เผยว่า อันโตเนลลา รคคุตโซ แฟนสาวของตน ซื้อให้เป็นของขวัญ เมสซี โพสต์ข้อความแนะนำเจ้าตูบ แต่ไม่เปิดเผยชื่อลูกหมา ผ่านทางเฟศบุค

“ขอแนะนำสมาชิกคนใหม่ล่าสุดของครอบครัว ! ขอบคุณยอดรักของผมสำหรับเจ้าหมาน้อยน่ารักนี้”------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 543
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CUGyq
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th