บทความ

นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอคเทค นวัตกรรมใหม่ของระบบกันขโมย


4 WHEELS สัมภาษณ์ ไวท์โรจน์ จรรยงค์วรกุล กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นเทคนิคล็อค จำกัด ถึงการเปิดตัวสินค้าใหม่ นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอคเทค ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32″

4 WHEELS : สินค้าใหม่ที่เปิดตัวในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32″ คืออะไร ?

ไวท์โรจน์ : ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32″ บริษัท ฯ ได้นำ นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอคเทค อุปกรณ์ลอคเบรคและคลัทช์ เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง นิวลอค บาย ลอคเทค อุปกรณ์ลอคเบรคและคลัทช์ 2 ชั้น รายแรกที่ลอคจากด้านข้าง และอลาร์ม สัญญาณกันขโมย แบบ GLASS SENSOR แจ้งเตือนด้วยไซเรนความดัง 120 เดซิเบล

นอกจากนี้บริษัท ฯ ยังได้เชิญพันธมิตร บริษัท รินไน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับการยอมรับจากประเทศญี่ปุ่น และบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอดเทค ในฐานะคู่ค้าที่ทำธุรกิจร่วมกับบริษัท ฯ มายาวนาน

 

4 WHEELS : นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอคเทค มีจุดเด่นอย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : จุดเด่นของ นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอคเทค คือ ป้องกันทั้งการโจรกรรมรถ และทรัพย์สินภายในรถ มีระบบการแจ้งเตือน 2 ระดับ ระดับแรกร้องเตือน 2 วินาที เมื่อมีการเคาะกระจกเบาๆ ระดับ 2 จะร้องเตือนนาน 1 นาที เมื่อมีการกรีด ทุบ งัด แงะ กระจกแรงๆ หรือพยายามเปิดประตู ใช้ระบบการตรวจจับด้วยคลื่นความถี่เสียงที่มีความเสถียรสูง และสามารถตรวจจับการทุบกระจกได้ทุกบานรอบคัน ใช้งานง่าย สามารถทำงานร่วมกันกับรีโมทเดิมของรถยนต์

 

4 WHEELS : ผลตอบรับในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32″ เป็นอย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคค่อนข้างดี ลูกค้าเก่าแวะเวียนมาอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท ฯ เพราะลูกค้าประจำจะทราบว่าเราไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาและหาสิ่งใหม่ๆ มาให้ผู้บริโภคอยู่เสมอ ส่วนลูกค้าใหม่ก็ให้ความสนใจสินค้า ไม่ว่าจะเป็น นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอคเทค, นิวลอค บาย ลอคเทค, เพอร์เฟคลอค บาย ลอคเทค, ลอคยางอะไหล่ นิวลอค และแอร์ฟิลเตอร์ แอร์เทค

 

4 WHEELS : ภาพรวมบริษัท ฯ ปี 2558 เป็นอย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : ยอดตกลงไปบ้าง เพราะยอดขายของบริษัท 90 % เกิดจากรถใหม่ และอีก 10 % จากรถที่ใช้แล้ว เมื่อตลาดรถใหม่ซบเซา เราจึงได้รับผลกระทบไปด้วย แต่คาดว่าเมื่อเปิด AEC เศรษฐกิจในประเทศไทยจะดีขึ้น ด้วยปัจจัยบวกหลายๆ อย่าง ทั้งจากนโยบายภาครัฐ และพฤติกรรมของคนไทยที่เริ่มเปิดใจ หันมาใช้อุปกรณ์กันขโมยมากขึ้น ผมคิดว่าในปี 2559 น่าจะเป็นปีที่ดีของหลายๆ คน

 

4 WHEELS : แผนการตลาดในปีนี้เป็นอย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : ปี 2559 จะขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปยัง โชว์รูมรถยนต์ เน้นตลาดอาฟเตอร์มาร์เกทมากขึ้น รวมถึงการให้ข้อมูลเรื่องการติดอุปกรณ์กันขโมยแก่ผู้บริโภคมากขึ้น เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่เข้าใจว่ารถยนต์มีระบบกันขโมยมาแล้วจากโรงงาน น่าจะเพียงพอแล้ว แต่สำหรับผมเองมองว่าการติดตั้งอุปกรณ์ลอคกันขโมยเพิ่มเติมยังมีความจำเป็นอยู่สำหรับบ้านเรา เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้รถที่ตัวเองรักถูกขโมยไป

นอกจากนี้ การเปิด AEC ยังจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ตลาดกว้างขึ้น เราจะค้าขายดีขึ้น สะดวกขึ้น และมีผู้บริโภคมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีมิจฉาชีพเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้เรามีความพร้อมในหลายๆ เรื่อง ทั้งด้านการสื่อสารการตลาดไปถึงลูกค้า การยกระดับมาตรฐานคุณภาพสินค้าและปริมาณ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพบุคลากรทุกส่วน โดยเฉพาะด้านงานขาย และบริการหลังการขาย ณ เวลานี้เรามีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี

 

4 WHEELS : ในปีนี้เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่อะไรบ้าง ?

ไวท์โรจน์ : บริษัท ฯ มีนโยบายนำเสนอสินค้าใหม่ทุกๆ ปี ปีละ 1 ชิ้นอยู่แล้ว เราไม่เคยหยุดที่จะคิดค้นและพัฒนาสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค การจะเปิดตัวสินค้าใหม่ในแต่ละครั้ง จะต้องมีการทดลองใช้ ทดสอบคุณภาพสินค้า ให้ไม่มีข้อบกพร่อง ใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี ฉะนั้นลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าของเรามีคุณภาพมาตรฐานที่ดี

 

4 WHEELS : การแข่งขันในตลาดอุปกรณ์กันขโมยเป็นอย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : การแข่งขันค่อนข้างสูง ทั้งบแรนด์ที่นำเข้าจากต่างประเทศ และบแรนด์ที่ผลิตในประเทศไทย แต่ผมมั่นใจว่าสินค้าของเรามีจุดเด่นทั้งทางด้านคุณภาพสินค้า ความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มีนวัตกรรมใหม่ นิวลอค บาย ลอคเทค ที่ลอคจากด้านข้าง หมดปัญหาอุปกรณ์เด้งขึ้นมาลอคตัวเองเมื่อเกิดอุบัติเหตุถูกชนกระแทกจากด้านท้าย, ลอคยางอะไหล่ นิวลอค ออกแบบเฉพาะรุ่น ทำให้ไม่มีช่องว่างหรือพื้นที่ในการงัด แงะ ตีกระแทก ให้ความปลอดภัยสูง, เพอร์เฟคลอค บาย ลอคเทค อุปกรณ์ลอคเกียร์ด้วยรีโมท ที่ได้รับรางวัล DEMARK 2014 สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ การผลิต และแนวคิดของการออกแบบการใช้งานมีคุณภาพยอดเยี่ยม จากสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ, แอร์ฟิลเตอร์ แอร์เทค และล่าสุด นิวลอค อลาร์ม พลัส บาย ลอคเทค อุปกรณ์กันขโมยที่มาพร้อมกับสัญญาณแจ้งเตือน

ในด้านการบริการก่อนและหลังการขาย เรามีฝ่ายดูแลลูกค้า ฮอทไลน์ 24 ชม. ให้ลูกค้าได้สอบถามข้อมูล หรือสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับปัญหา และข้อสงสัยต่างๆ ได้ที่เบอร์ 08-4700-7483, 08-6303-6482, 08-9692-9622, 08-9642-9166

 

4 WHEELS : ใน 3-5 ปี ทิศทางอุปกรณ์กันขโมยจะเป็นอย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : ผมมองว่าในอนาคตระบบกันขโมยจะเปลี่ยนไปเป็นระบบแมคานิค (MECHANIC) ทั้งหมด ซึ่งเป็นระบบที่มีความปลอดภัยที่สุด ยากต่อการโจรกรรมที่สุด และเชื่อว่าผู้บริโภคจะหันมาใช้อุปกรณ์กันขโมยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จากเดิมที่มีผู้ติดอุปกรณ์กันขโมยเพียง 20 % จากจำนวนรถยนต์ทั้งหมดในประเทศไทย

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โมเดอร์นเทคนิคล็อค จำกัด โทร. 0-2362-5734-44 แฟกซ์ 0-2362-5745 หรือ www.moderntechniclock.com และ www.locktechthai.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2559
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mYiss
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th