บทความ

STATUS CENTURY 63I เสียงสะอาด เป็นธรรมชาติ


STATUS CENTURY 63I
แนวเสียงสไตล์ยุโรป

ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ที่ตอบสนองความต้องการของนักเล่น/นักฟังในบ้านเรามาโดยตลอด ภายใต้ชื่อ STATUS มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS AB หรือ CLASS D ลำโพงแยกชิ้น โคแอกเซียล ซับวูเฟอร์ และกล่องดิจิทอล ทีวี เพื่อรองรับตลาดทุกระดับ ในครั้งนี้ ทีมงาน ฯ ได้นำสินค้ามาทดสอบให้ผู้อ่านได้สัมผัสกัน

STATUS CENTURY 63I ลำโพงแยกชิ้นขนาด 6″ กรวยแบบ HONEY SANDWICH โครงบาสเกทหล่อขึ้นรูป พร้อมเฟสพลักทำด้วยอลูมิเนียม ที่ช่วยให้การกระจายเสียงดียิ่งขึ้น ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดยาง มียางหุ้มป้องกันแม่เหล็ก มีช่องด้านหลังลำโพงเพื่อระบายความร้อนจากวอยศ์คอยล์ ลำโพงโดมทวีเตอร์แบบผ้าไหมขนาด 1″ วอยศ์คอยล์แบบ ASV กำลังขับ 75 วัตต์ RMS และสูงสุด 150 วัตต์ MAX ค่าความถี่ตอบสนอง 60-22,000 HZ ค่าอิมพีแดนศ์ 4 โอห์ม ขั้วต่อสายลำโพงแบบเสียบ

ทดลองฟัง : STATUS CENTURY 63I เป็นลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง ที่น่าประทับใจอีกบแรนด์หนึ่ง เป็นลำโพงที่ดีไซจ์นในสหรัฐอเมริกา แต่มีแนวเสียงออกไปทางสไตล์ยุโรป คือ น้ำเสียงนุ่มนวล ฟังสบาย เป็นธรรมชาติ ซึ่งแตกต่างกับสไตล์อเมริกัน ที่นิยมฟังแบบเน้นเสียงชัดเจน สดใส หนักแน่น

 

รายละเอียดทางเทคนิค
ประเภท แยกชิ้น
ขนาด 6"
กำลังขับต่อเนื่อง 75 วัตต์ RMS
กำลังขับสูงสุด 150 วัตต์ MAX
วัสดุกรวยแบบ HONEY SANDWICH
โครงบาสเกท หล่อขึ้นรูป
อิมพีแดนศ์ 4 โอห์ม
ความไว 86 ดีบี/วัตต์/เมตร
BASS MID TREBLE
9 9 9

 

ผลทดสอบ

ถ่ายทอดทุกรายละเอียดเสียงดนตรี แนวเสียงฟังสบายเป็นธรรมชาติ สามารถให้ไดนามิคเสียงตั้งแต่ระดับความดังถึงแผ่วเบาอย่างชัดเจน เริ่มด้วยเสียงแหลมจากการส่งไม้กลองไปที่แฉแต่ละชุดที่ไล่น้ำหนักดัง/เบาแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ให้คะแนนตรงนี้ 9 คะแนน เสียงทุ้มจากกีตาร์เบสส์ มีมวลที่อิ่ม ทุ้มลึก มีน้ำหนักที่สัมผัสได้ ให้ 9 คะแนน------------------------------
เรื่องโดย : อมฤต สูญพ้นไร้
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2559
คอลัมน์ : ทดสอบเครื่องเสียง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/og0b3
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th