บทความ

PP SUPERWHEELS นำเข้ายาง PRIMEWELL


รายการ โลกรถยนต์ ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ และจิรัฏฐ์ รวิภานนท์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ PP SUPERWHEELS ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก VALENZA, NAYA, FORCE, FATTAH และ COSMIS เกี่ยวกับภาพรวมบริษัท ฯ และการเพิ่มไลน์พโรดัคท์ใหม่ ยาง PRIMEWELL

โลกรถยนต์ : ภาพรวมบริษัท ฯ ปี 2558 เป็นอย่างไรบ้าง ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : ปี 2558 เป็นปีที่ต้องทำงานหนักขึ้น ด้วยสภาวะเศรษฐกิจของประเทศแบบนี้ ยอมรับว่าค่อนข้างเหนื่อย ประกอบกับบริษัท ฯ ไม่สามารถแนะนำสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดได้ เพราะปัญหาเรื่องของล้อ เลียนแบบ ตอนนี้ล้อแมกหลายรุ่นอยู่ในขั้นตอนการจดลิขสิทธิ์ ซึ่งต้องใช้เวลาพอสมควร คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นในช่วงต้นปี 2559 หลังจากนั้นก็จะเดินหน้าได้อย่างเต็มที่ รวมถึงการพัฒนาระบบภายใน และการควบคุมสตอค

ตัวเลขปีนี้อาจจะต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้เมื่อตอนต้นปี แต่พอถึงไตรมาสที่ 2 ก็เริ่มทราบถึงสถานการณ์ตลาดแล้ว จึงมีการปรับลดตัวเลขลง ถึงตอนนี้ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้

คาดว่าในปี 2559 น่าจะมียอดขายที่เกินเป้าแน่นอน เนื่องจากเรามีไลน์พโรดัคท์ที่เพิ่มเข้ามา ในช่วงเดือนสิงหาคม บริษัท ฯ ได้นำเข้ายาง PRIMEWELL อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ผมมีความมั่นใจว่ายาง PRIMEWELL เป็นยางที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างแน่นอน

 

โลกรถยนต์ : เหตุใดถึงเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายยาง PRIMEWELL ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : บริษัท ฯ ทำธุรกิจเกี่ยวกับล้อแมก ซึ่งเกี่ยวข้องกับยางอยู่แล้ว เพราะเป็นของคู่กัน เราสั่งสมประสบการณ์เกี่ยวกับยางมา 4 ปี มีความรู้เรื่องยางพอสมควร แล้วได้พบกับยาง PRIMEWELL ซึ่งเป็นยางที่ตอบโจทย์คนใช้รถในประเทศไทยได้ ทั้งเรื่องคุณภาพ และราคาที่ย่อมเยา สินค้าหลากหลาย และครอบคลุม อีกทั้งยังเป็นยางที่ให้ความนุ่มนวล เข้าโค้งเงียบ เกาะพื้นถนนดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นพื้นถนนเปียก หรือแห้ง

 

โลกรถยนต์ : บริษัท ฯ นำเข้ายาง PRIMEWELL ทั้งหมดกี่รุ่น ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : ยาง PRIMEWELL ผลิตที่ประเทศจีน มีการส่งออกสินค้าไปจำหน่ายยังต่างประเทศ กว่า 130 ประเทศทั่วโลก มีสินค้าหลากหลายมาก ซึ่งผมได้คัดสรรยางที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ สไตล์การขับขี่ของคนไทยมา 10 รุ่น สำหรับรถเก๋ง กระบะ ตู้ เอสยูวี และรถที่เน้นบรรทุกหนัก เป็นต้น

 

โลกรถยนต์ : วางกลยุทธ์ทางการตลาด สำหรับยาง PRIMEWELL ไว้อย่างไร ?

ชัยยศและจิรัฏฐ์ : ผมวางแผนไว้ว่า ปี 2559 จัดกิจกรรมทดสอบยางให้แก่ดีเลอร์ และสื่อมวลชน มาลองทดสอบเทียบกับยางบแรนด์อื่นที่ราคาอยู่ในระดับเดียวกัน ว่าขับแล้วมีความแตกต่างกันอย่างไร

 

โลกรถยนต์ : คุณอยากฝากถึงผู้บริโภคที่ยังไม่ไว้ใจสินค้าที่ผลิตจากประเทศจีนว่าอย่างไร ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : อยากให้ผู้บริโภคให้โอกาสยาง PRIMEWELL เพราะผมมีความมั่นใจในคุณภาพว่าดี มีมาตรฐาน เราได้จัดทดสอบภายในเอง ให้พนักงาน สื่อมวลชน และนักแข่ง ทดลองใช้ กระแสตอบรับดี ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณภาพคุ้มราคา ทำให้เรายิ่งมั่นใจมากยิ่งขึ้น

 

โลกรถยนต์ : ยาง PRIMEWEL จัดจำหน่ายผ่านช่องทางใด ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : จัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่าย ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 25 แห่ง ตามหัวเมืองใหญ่ๆ เป็นร้านที่ขายล้อแมกของ PP SUPERWHEEL อยู่แล้ว

 

โลกรถยนต์ : ปัจจุบันการตอบรับของ ล้อแมก COSMIS เป็นอย่างไรบ้าง ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : ตลาดในประเทศยังทรงตัวอยู่ แต่ตลาดต่างประเทศเราพึ่งได้พาร์ทเนอร์จากประเทศเยอรมนี ทำธุรกิจชื่อ RENT 4 RING ให้เช่ารถเพื่อหัดขับ ในสนามนืร์บวร์กริง (NURBURGRING) เราร่วมมือกับเขา โดยการส่งรถ ซูซูกิ สวิฟท์ ไป จำนวน 45 คัน และล้อแมก COSMIS R1 จำนวน 256 วง ซึ่งล้อที่ใส่อยู่ในรถ ที่วิ่งในสนามนี้ ต้องได้มาตรฐานสูงมาก

นอกจากนี้เรายังมีคอนทแรคกับเกมแข่งรถยนต์ระดับโลก NEED FOR SPEED เวอร์ชันล่าสุด ตอนนี้มี ล้อแมก COSMIS ให้ผู้เล่นเลือกแต่งรถได้แล้ว

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลล์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2408-6794-7 หรือ www.ppsuperwheel.com และ www.facebook.com/ppsuperwheel

 

4 (Copy)------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2559
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qfAJC
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th