บทความ

ฮอนดา วางศิลาฤกษ์สนามทดสอบ


บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค จำกัด และบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีวางศิลาฤกษ์สนามทดสอบ ฮอนดา แห่งแรกในประเทศไทย ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ. ปราจีนบุรี

ฮอนดา ประกาศสร้างสนามทดสอบ ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ. ปราจีนบุรี เงินลงทุน 1,700 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนา นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพในการแข่งขัน และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนีย สนามทดสอบแห่งนี้จะใช้เป็นสนามทดสอบรถยนต์อย่างครบวงจร โดยจำลองสถานการณ์การขับขี่บนพื้นผิวถนนที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ทั่วโลก และนับเป็นสนามทดสอบรถยนต์ ฮอนดา แห่งที่ 2 นอกประเทศญี่ปุ่น รองจากสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังถือเป็นการช่วยลดต้นทุน และประหยัดเวลาในการทดสอบ จากปัจจุบันที่จะต้องส่งผลิตภัณฑ์ไปทดสอบยังประเทศญี่ปุ่น ในอนาคตก็จะใช้สนามทดสอบแห่งนี้ทดแทนทั้งการทดสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์ เบื้องต้น ฮอนดา จะใช้สนามทดสอบแห่งนี้ในการทดสอบสินค้าสำหรับภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และสินค้าระดับโลกอื่นๆ และกว่า 80 % ของพนักงานที่ศูนย์ทดสอบแห่งนี้จะเป็นวิศวกรชาวไทย โดยกำหนดจะแล้วเสร็จในปี 2560------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2559
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/N6duI
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th