บทความ

อีซูซุ ให้น้ำ…เพื่อชีวิต โรงเรียนวัดบ้านกระชาย จ. บุรีรัมย์


กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย ดำเนินโครงการ “อีซูซุ ให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาด

โรงเรียนวัดบ้านกระชาย อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นโรงเรียนแห่งที่ 18 ของโครงการ ซึ่งกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย โดย ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และทาดาโยชิ ฮิราอิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอซีแอล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย วิลาวัณย์ ไทยสงคราม ผู้อำนวยการสำนักควบคุมกิจการน้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ร่วมกันส่งมอบน้ำดื่มสะอาด ปราศจากสารปนเปื้อน

โรงเรียนวัดบ้านกระชาย เปิดสอนตั้งแต่ อนุบาล 1-มัธยมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียนประมาณ 250 คน อาจารย์และบุคลากรในโรงเรียน 18 คน มีพื้นที่รับผิดชอบทั้งหมด 4 หมู่บ้าน ประมาณ 350 ครัวเรือน โดยประชากรในชุมชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำนาและไร่อ้อย ฐานะค่อนข้างยากจน และประสบปัญหาขาดแคลนน้ำดื่ม

เนื่องจากปัจจุบันโรงเรียนใช้น้ำในการอุปโภคบริโภคจากการรองน้ำฝนผ่านเครื่องกรองขนาดเล็ก และซื้อน้ำดื่มจากเอกชนเพื่อใช้ในการบริโภค อีซูซุ จึงได้ส่งทีมสนับสนุนลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เพื่อดำเนินการสำรวจ และวางแผนแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยการติดตั้งชุดอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำบาดาลครบวงจร รวมถึงระบบกรองน้ำดื่มสะอาดตามมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมอบทุนสำหรับการพัฒนาโรงเรียนเป็นเงิน 50,000 บาท พร้อมชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรทัศน์ ให้อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2559
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/l24fx
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th