บทความ

BOSTWICK BOS-HA800.1DB ตัวเล็ก แต่แรง


o แอมพ์ CLASS D
o กำลังขับ 800 วัตต์x1
o แผงฮีทซิงค์อลูมิเนียม
o ปรับเสียงเบสส์ด้วยรีโมท
o โหลดเล่นได้ที่ 1 โอห์ม
o วงจรป้องกัน 4 ทาง

 

BOSTWICK
BOS-HA800.1DB ตัวเล็ก แต่แรง

เพาเวอร์แอมพ์ CLASS D ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะถูกออกแบบให้ใช้งานกับลำโพงซับวูเฟอร์ ได้รับความนิยมในกลุ่มนักเล่น/นักฟังที่ชื่นชอบเสียงเบสส์ เสียงกลอง ซึ่งให้เสียงดนตรีได้สมจริง มีพลัง มีความหนักแน่น เนื่องจากเป็นเพาเวอร์แอมพ์ CLASS D ส่วนใหญ่มีกำลังวัตต์สูง สามารถนำไปต่อใช้งานกับลำโพงซับวูเฟอร์ได้หลากหลาย ด้วยการโหลดขับเล่นที่ความต้านทานต่างๆ เช่น 2 หรือ 1 โอห์ม ในขณะเดียวกันได้นำเทคโนโลยี SMD (SURFACE MOUNT DEVICE) การติดตั้งอุปกรณ์อีเลคทรอนิคที่มีขนาดเล็กเข้ากับแผ่นวงจรแบบ GLASS EPOXY 2 หน้า ทำให้เพาเวอร์แอมพ์มีขนาดเล็ก สามารถติดตั้งได้โดยไม่เสียพื้นที่ในห้องโดยสาร เช่น ใต้เบาะรถ

BOSTWICK รุ่น BOS-HA-800.1DB เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D MONO BLOCK กำลังขับ 350 วัตต์ x1 แชนแนล ที่โหลด 4 โอห์ม หรือ 500 วัตต์x1 แชนแนล ที่โหลด 2 โอห์ม และ 800 วัตต์x1 แชนแนล 1 โอห์ม ค่าความเพี้ยน THD ต่ำกว่า 1 % ภาคจ่ายไฟชนิด MOSFET PWM ระบบสวิทชิง พร้อมขดลวดวงแหวนขนาดใหญ่ ทำให้การตอบสนองสัญญาณฉับพลันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนั้น มีความสมจริง ไม่ผิดเพี้ยน มีฟังค์ชันปรับแต่งเสียงต่างๆ เช่น ปุ่มปรับเพิ่มเสียงเบสส์ ปุ่มปรับเลือกตัดความถี่ต่ำ ปุ่มปรับการเลื่อนของเฟส วงจรป้องกันความเสียหายแบบหลายทาง แผงวงจรชนิด PCB แบบ GLASS EPOXY 2 หน้า

ทีมงาน ฯ จัดชุดทดลองฟังโดยใช้วิทยุ/ซีดี ขนาด 1 DIN เป็นแหล่งสัญญาณเสียง นำพรีเอาท์ต่อกับเพาเวอร์แอมพ์ BOSTWICK รุ่น BOS-HA800.1DB เพื่อขับลำโพงซับวูเฟอร์ KICKER ขนาด 10″ ในตู้ปิด พร้อมทดลองฟังเพาเวอร์แอมพ์ตัวนี้ สามารถถ่ายทอดเสียง DRUM BASS ได้หนักแน่น ทุ้มลึก ด้วยน้ำเสียงไม่หนา และบางเกินไป ส่วนอิมแพคท์หรือแรงปะทะของกลองกระเดื่องอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เสียงเบสส์ย่านทุ้มลึก มีความชัดเจน มีน้ำหนักของพลังเสียงที่ดี------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2558
คอลัมน์ : ลองในรถ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6DClj

Follow autoinfo.co.th