บทความ

SPORT MAG 100


การจะเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ประสบความสำเร็จได้ จะต้องมีความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า 4 WHEELS สัมภาษณ์ ชูชาติ ตรีทวีกุล ผู้บริหาร ร้าน SPORT MAG 100 ผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถหลากบแรนด์ รวมถึงล้อแมก NICHE, FUEL, และ KMC จากบริษัท เอเจ ออโตโมทีพ (ประเทศไทย) จำกัด

4 WHEELS : ร้าน SPORT MAG 100 เปิดดำเนินการตั้งแต่เมื่อใด ?

ชูชาติ : เราเปิดดำเนินการมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ มีสาขาแรกอยู่ที่ลาดพร้าว ซอย 100 ชื่อร้าน ลาดพร้าวยางยนต์ เปิดมาประมาณ 40 ปี ส่วนผมมาเปิดสาขาเพิ่ม ชื่อร้าน SPORT MAG 100 ที่รามอินทรา ซอย 50 (กม. 8) ตอนนี้เปิดมา 3 ปีแล้ว จำหน่ายล้อแมก ยางรถยนต์ พร้อมศูนย์บริการซ่อมช่วงล่าง

 

4 WHEELS : หลักการเลือกสินค้ามาจำหน่ายที่ร้านคืออะไร ?

ชูชาติ : ผมจะดูความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ว่าลูกค้าต้องการแบบไหน ทเรนด์ล้อแมกที่กำลังได้รับความนิยมคือลายใด รวมถึงดูตลาดต่างประเทศ เพราะทเรนด์ล้อแมกส่วนมากจะมาจากประเทศญี่ปุ่น อย่างงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว ผมก็ชอบไปเดินดูล้อแมกลายใหม่ๆ เพื่อหาข้อมูลในการสั่งสินค้ามาจำหน่ายที่ร้าน

 

4 WHEELS : กลุ่มลูกค้าของร้าน SPORT MAG 100 คือกลุ่มใด ?

ชูชาติ : กลุ่มลูกค้าของร้านค่อนข้างจะหลากหลาย เพราะร้าน SPORT MAG 100 มีสินค้าที่ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง กระบะ เอสยูวี ซูเพอร์คาร์ ไปจนถึงรถกลุ่มพรีเมียม ฉะนั้นกลุ่มลูกค้าจึงมีตั้งแต่นักศึกษา วัยทำงาน คนที่รักในการแต่งรถ เป็นต้น

 

4 WHEELS : เหตุผลที่เลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายล้อแมก AJ เพราะเหตุใด ?

ชูชาติ : ล้อแมก AJ มีหลากหลายบแรนด์ ส่วนใหญ่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่าเป็นล้อแมกที่มีคุณภาพมาตรฐาน และค่อนข้างอินทเรนด์ มีลายใหม่ๆ ตลอดเวลา ที่สำคัญเป็นที่นิยมของลูกค้า อย่างล้อแมกยี่ห้อ NICHE ขอบ 19-20 นิ้ว มาแรงมาก ลูกค้าที่ร้านให้การตอบรับเป็นอย่างดี

 

4 WHEELS : ล้อแมกของ AJ ที่ขายดีที่สุด คือรุ่นใด ?

ชูชาติ : ล้อแมกที่ได้รับความนิยมที่สุดจะเป็นยี่ห้อ NICHE รุ่น TAGA ขอบ 19 นิ้ว ใส่ได้ทั้งรถเก๋ง เอสยูวี และซูเพอร์คาร์ และที่กำลังมาแรง คือ รุ่น MISANO ขอบ 19-20 นิ้ว เพราะเป็นล้อแมกที่มีดีไซจ์นสวย โดดเด่น ทันสมัย เรียบๆ แต่แฝงความหรูหรา

 

4 WHEELS : การแข่งขันของตลาดล้อแมก เป็นอย่างไร ?

ชูชาติ : ตลาดล้อแมกย่านรามอินทรา มีการแข่งขันสูงมาก ถนนรามอินทราทั้งสายมีร้านล้อแมกเยอะมาก เรียกว่าเป็นจุดศูนย์รวมของร้านล้อแมกเลยก็ว่าได้ แต่ร้าน SPORT MAG 100 จะได้เปรียบเรื่องฐานลูกค้า เพราะสาขาแรกเราเปิดมา 40 ปีแล้ว ฉะนั้นลูกค้าไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเก่า หรือลูกค้าใหม่ จึงมีความมั่นใจว่าล้อแมกร้านเรามีคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล และมีความจริงใจในการให้บริการ ผมถือว่าคือสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ

 

4 WHEELS : เขตที่ดูแล ครอบคลุมพื้นที่ใดบ้าง ?

ชูชาติ : ร้านของเรามีทั้งหมด 5 สาขา ในกรุงเทพ ฯ ส่วนใหญ่ลูกค้าใกล้ที่ไหนก็จะไปสาขานั้น อย่างร้านของผมอยู่รามอินทราก็จะเป็นลูกค้าที่อยู่โซนนี้ทั้งหมด รวมถึงลูกค้าจากต่างหวัด ภาคตะวันออก เช่น ระยอง ชลบุรี เดินทางมาง่าย ใช้เวลาแค่ 1 ชม. ก็ถึง เพราะใกล้มอเตอร์เวย์

นอกจากนี้ทั้ง 5 สาขา ยังมีบริการส่งทั่วประเทศ ลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าได้ที่ www.sportmag100.com หรือ www.facebook.com/sportmag100R

สนใจติดต่อ ร้าน SPORT MAG 100 สาขารามอินทรา ซ. 50 กม. 8 เลขที่ 494 ถ. รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพ ฯ 10230 เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น. โทร. 0-2948-7411, 08-1455-4090 LINE ID: sportmag 100------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2558
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hjn93

Follow autoinfo.co.th