บทความ

MODERN BREAST


ผู้ชายที่เป็นผู้ชาย มักเห็นสอดคล้องกันว่า รูปพรรณที่ทำให้เพศชายต่างกว่าเพศตรงข้ามอยู่ที่ ทรวงอกที่มีขนาดเป็นประจักษ์พยานชัดแจ้ง เราเองก็เป็นแฟนนางเอกฮอลลีวูดอกภูเขามาแต่วัยหนุ่ม ต้นแบบเก๋าที่สุดคนแรก คือ เจน รัสเซลล์ เรื่อง THE OUTLAW ปี 1943 ต่อมาก็ มาริลีน มอนโร, โซเฟีย ลอเรน ส่วนโมเดิร์นอกอวบ แคเธอรีน ซีทา-โจนส์

วันนี้ เราอยากพูดถึงนางเอกรุ่นใหม่กว่า ซีทา-โจนส์ คือ เอเรียล วินเตอร์ อายุ 17 ปี แต่รูปทรงยังกะสาววัย 24 ปี สูงใหญ่และใหญ่ไปทั่วทุกส่วน เมื่อกลางปีที่ผ่านมา วินเตอร์ เข้ารับการผ่าตัด ทำศัลยกรรมลดขนาดทรวงอกภูเขา จากขนาด 32F (UK SIZE) เหลือแค่ 34D หรือ 42 นิ้ว เหลือ 38 นิ้ว

ปกติผู้ชายอย่างเรา ผู้หญิงในฝันต้องมีส่วนสัด อก-เอว-สะโพก 36-24-36 สมัยเราเรียนวิชาการบัญชีอยู่ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ผู้หญิงในฝันต้องมีอกอยู่ที่ท่าพระจันทร์ ส่วนสะโพกอยู่โน่น…บางลำพู

เอเรียล วินเตอร์ เป็นสาวอเมริกัน ซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่สร้างชื่อเสียงให้เธอดังมาก คือ หนังชุด MODERN FAMILY ออกอากาศในสหรัฐ ฯ ตั้งแต่ปี 2009 ถึงปัจจุบันนับเป็นซีซันที่ 7 เธอเกิดที่ลอสแองเจลิส 28 มกราคม ปี 1998 พี่น้องอีก 2 คนเป็นนักแสดงทั้งหญิงและชาย

นอกจากรับบทเป็น อเลกซ์ ดันฟีย์ ในซีรีส์ชุด MODERN FAMILY แล้ว ยังเล่นหนังใหญ่หลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่อง THE CHAPERONE วินเตอร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง YOUNG ARTIST AWARDS 2012 สาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม

ปัจจัยเหตุที่ทำให้ วินเตอร์ ผ่าตัด เธอเปิดเผยว่า หน้าอกของเธอสร้างความทุกข์ทรมานให้แก่สันหลังและลำคอ

“ที่คอนี่เจ็บมากเลย” วินเตอร์ ให้สัมภาษณ์นิตยสาร GLAMOUR “แล้วมันก็ทำให้กระดูกสันหลังมีปัญหา ฉันคุยกะหมอเป็นปีแล้ว จนหมอจำนนบอกว่า ถ้าหมอทำให้เมื่อไร เมื่อนั้นกระดูกสันหลังของเธอคงขอบใจหมอไม่เลิก”

บทบาทของ อเลกซ์ ในซีรีส์เป็นสาววัยรุ่นซึ่ง วินเตอร์ ยอมรับว่าอกภูเขาเป็นอุปสรรคในการรับบทเด็กสาววัยทีน

“กองถ่ายต้องตระเวนหาเสื้อสเวเตอร์ตัวใหญ่ให้วุ่น บางทีก็ใช้สายหิ้ว ซึ่งมันก็โอเค แต่ฉันรู้ดีว่ามันไม่ใช่คาแรคเตอร์ของตัวละครที่ฉันแสดง และกองถ่ายเขาก็เหนื่อยทุกวัน”

การแสดงออกของ วินเตอร์ ผ่านสื่อ สะท้อนไปถึงสาวอกโตในโลก แชร์กันในโลกโซเชียล ซึ่งส่วนมากชื่นชมการตัดสินใจ เพราะเห็นแก่สุขภาพร่างกาย

โลกศัลยกรรมลดไซซ์หน้าอกสตรีเพศของอังกฤษ เฉพาะปีที่แล้วทั้งปีมีศัลยกรรม 5,500 ราย

เมืองผู้ดีมีสมาคมหนึ่งชื่อ BRITISH ASSOCIATION OF AESTHETIC PLASTIC SURGEONS (BAAPS) ที่ปรึกษาของสมาคม ฯ คือ สตีเฟน แฮมิลทัน เห็นว่าเป็นปกติของผู้หญิงที่มีปัญหาน้ำหนักกับขนาดหน้าอกใหญ่โต

การทำศัลยกรรมลดขนาดอก ต่างจากการผ่าตัดเสริมอก หรือศัลยกรรมเพื่อสุนทรียภาพ เช่น กรณีศัลยกรรมเสริมหน้าอก แก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อย หลังการมีพระประสูติกาลของ เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอทท์ ของเจ้าหญิงเคท “ดัชเชสส์ ออฟ แคมบริดจ์”

เคที พไรศ์ วัย 37 ปี เคยเป็นนางแบบ “PAGE THREE” ให้ THE SUN สื่อแทบลอยด์ไซซ์ของอังกฤษ ได้รับการผ่าตัดเสริมความงาม ซึ่งก็เป็นศัลยกรรมคนละประเภทกับ วินเตอร์

พไรศ์ เป็นนางแบบ ต้องรักษาความงดงามของร่างกายเพื่ออาชีพ นอกจากเป็นนางแบบแล้ว ยังเขียนหนังสือ ทำงานเกี่ยวกับโทรทัศน์ และดนตรี ผ่านการสมรสถึง 3 ครั้ง สามีคนแรกเป็นนักร้อง คนที่ 2 เป็นนักมวย และคนที่ 3 เป็นนักเพาะกล้าม

พไรศ์ เป็นนางแบบจากการแนะนำของเพื่อน เริ่มจากสมัครเล่นจนเป็นอาชีพ ถ่ายแบบเปลือยอกให้ THE SUN ในปี 1996 ขณะมีอายุ 18 ปี ซึ่งในปีเดียวกันนั้น พไรศ์ ใช้นามแฝงว่า “จอร์แดน” เป็นที่รู้จักกันกว้างขวาง

ตอนเธออายุ 19 ปี มีหน้าอกขนาด 32 นิ้ว ทำผ่าตัดเสริมความงามเพิ่มขนาดเป็น 44 นิ้ว (32B เป็น 32FF) ความจริงแล้วเธอทำศัลยกรรมจนแทบจะทั้งตัว ทั้งสะโพก และแก้มสะโพก ไม่นับหน้าอกที่ต้องแต่งอยู่เป็นประจำ เดี๋ยวเพิ่ม เดี๋ยวลด

แฮมิลทัน ชี้ว่าผู้หญิงที่ต้องผ่าตัดเพื่อ BREAST REDUCTION เพื่อสุขภาพสถานเดียว อันเนื่องจากมีอาการปวดกระดูกสันหลัง และเจ็บลำคอ หากมีเหงื่อออกมากใต้ฐานนม ก็จะทำให้ผิวหนังเกิดอาการระคายเคือง บางรายอาจจะมีกลิ่นตัว

อาการดังกล่าว เป็นความขัดแย้งกับอาชีพของผู้หญิงที่มีต่อสังคม เช่น กรณีของ ฮอลลี บรอคเวลล์ บรรณาธิการเทคเวบไซท์ GADGETTE ผ่าตัดตั้งแต่อายุ 26 ปี ลดขนาดอกจาก 34GG เป็น 34DD หรือจาก 50 นิ้ว เหลือ 40 นิ้ว

“หน้าอกฉันแย่มาก” เธอพูด “ทำอะไรแทบไม่ได้เลย กำลังทำงานอยู่กับโต๊ะก็ต้องหยุดพัก จะออกกำลังกายก็ไม่ได้ มันเจ็บ มันทรมาน เดินออกกำลังยังทำไม่ได้เพราะมันเด้งหนักมาก เวลาจะขึ้นบันไดทีต้องคอยจับมันไว้ทั้ง 2 ข้าง”

“สันหลังฉันทั้งเจ็บทั้งปวด วันหนึ่งฉันไปนวด หมอนวดถามฉันว่าไปยกของหนักอะไรมาหรือ ฉันตอบว่า ก็ไอ้ 2 เต้านี่ไงหนักเป็นบ้า เอาออกก็ไม่ได้”

แฮมิลทัน ยอมรับว่า น้ำหนักของนมเป็นปัญหา เขายืนยันว่า เหมือนต้องแบกของ 4 กิโลกรัมตลอดเวลา น้ำหนักนม (มากที่สุด) ข้างละ 2 กิโลกรัม เท่ากับน้ำหนักทารกแรกคลอด หรือน้ำหนักไวน์ 3 ขวด

บรอคเวลล์ ขณะนี้อายุ 29 ปี เล่าให้ฟังว่า ตอนเรียนหนังสือ ภูมิใจกับหน้าอกของเธอมาก แต่มันดันใหญ่โตไม่หยุด จนหาเสื้อสวมไม่ได้ ยิ่งสวมอะไรลงไปก็ยิ่งเปิดกว้าง

“ฉันอุตส่าห์ไปซื้อสร้อยคอมาสวม เพื่อเปลี่ยนเป้าสายตาผู้คนจากหน้าอกหน้าใจไปอยู่กับสร้อยคอ แต่ไม่ได้ผล ไปหาหมอก็ไปมาแล้ว สุดท้ายก็ได้พึ่ง NHS”

NHS คือ NATIONAL HEALTH SERVICE ของอังกฤษ เป็นระบบดูแลสุขภาพในฐานะพลเมืองของสหราชอาณาจักร ให้บริการทางการแพทย์ฟรี นักเรียนต่างประเทศที่เข้าไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร รู้จัก NHS ดีเพราะเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นในความเป็นอยู่

แฮมิลทัน กล่าวว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่เสียใจที่เข้ารับการผ่าตัดลดขนาดนม กลับจะปีติยินดี เพราะชีวิตต่อไปของเธอ เป็นความสุขสบายไร้ความทุกข์ทรมาน เช่นเดียวกับความรู้สึกของ เอเรียล วินเตอร์

“ฉันรู้สึกว่า มันเป็นการกระทำเพื่อให้ร่างกายดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น และฉันยืนยันได้เลยว่า หญิงสาวทั่วไปจะได้ประโยชน์เต็มๆ”

“ฉันรู้สึกมีความสุขเพิ่มขึ้นกว่าที่เคยมีในวันวาน”

ข้อความดังกล่าว ได้รับการโพสต์ข้อความขานรับมากมาย รวมทั้งบางรายที่เขียนว่า

“ฉันขอแสดงความยินดีกับคุณ ฉันก็เป็นอีกคนที่ต้องผ่าตัดเพื่อลดขนาดอก ซึ่งการตัดสินใจของฉันในขณะที่มีอายุ 16 ปี ถือว่าสุดมหัศจรรย์”

“ขอบคุณค่ะ สำหรับการเปิดเผยของคุณ” อีกรายเขียน

“ฉันอ่านสารคดีชีวิตเรื่องผ่าตัดเต้านมทิ้งนี้ ขณะนอนเจ็บสันหลังเพราะหน้าอกบนเตียง มันทำให้ฉันมีความคิด…คิดออกแล้วว่าควรทำอะไร” อีกรายเขียน

และอีกรายเขียนถึง เอเรียล วินเตอร์

“ขอปรบมือให้คุณ ฉันเองก็ผ่าตัดลดขนาดอกไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่แล้ว ชีวิตวันนี้ฉันเป็นสุขมากๆ เลย”------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2558
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KNOwR
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th