บันทึกธุรกิจ


คาร์แลค ฯ

เปิดตัว โมลีแคร์ แอพพลิเคชัน

กฤษฎ์ กาญจนบัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาสีรถยนต์ภายใต้ชื่อ คาร์แลค 68 และฟแรนไชส์ โมลีแคร์ เปิดเผยว่า ได้เปิดตัว โมลีแคร์ แอพพลิเคชัน ซึ่งถือเป็นแอพพลิเคชันแรกของคาร์แคร์เมืองไทย ที่มีพร้อมทั้งข้อมูลผลิตภัณฑ์ ขั้นตอนการบริการต่างๆ การเชื่อมต่อ FACEBOOK และพโรโมชัน และกิจกรรมพิเศษต่างๆ รวมถึงคูปองส่วนลดพิเศษ


ต.สยาม คอมเมอร์เชียล ฯ

จัดแคมเปญรับบอลโลก

อภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยาง นิทโท เปิดเผยว่าได้จัดแคมเปญเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยลูกค้าซื้อยาง นิทโท รุ่นใด ขนาดใด ครบทุก 4 เส้น รับทันที เสื้อ NITTO-CHELSEA FOOTBALL COLLECTION ใหม่ล่าสุด ลิขสิทธิ์แท้ มีให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง นิทโท กว่า 300 แห่งทั่วประเทศ


โตโยตา

ร่วมโครงการแก้ไขปัญหาจราจร

นินนาท ไชยธีรภิญโญ รองประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในนามของตัวแทนบริษัทสมาชิกสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โครงการคมนาคมอย่างยั่งยืน 2.0 โครงการกรุงเทพ ฯ จับมือกับกระทรวงคมนาคม กรุงเทพมหานคร และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ ในโครงการ "WBCSD SMP 2.0 BANGKOK" หรือ โครงการคมนาคมอย่างยั่งยืน 2.0 โครงการกรุงเทพ ฯ และจัดตั้งคณะกรรมการบริหารโครงการ ฯ เพื่อขับเคลื่อนโครงการ ฯ ให้บรรลุวัตถุประสงค์


สำหรับสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ได้เริ่มโครงการ ฯ ในปี 2556 โดยมีสมาชิกทั้งสิ้น 15 บริษัท ร่วมขับเคลื่อนโครงการ ฯ โดยมุ่งเน้นที่จะเร่งพัฒนาและขยายวิธีการแก้ปัญหาการคมนาคมอย่างยั่งยืน


โดยโครงการนี้จะเริ่มที่ ถนนสาทร และบริเวณโดยรอบ เพื่อสาธิตให้เห็นสิ่งที่สามารถทำได้ ก่อนจะขยายตัวไปยังพื้นที่ส่วนอื่นๆ


บีเอมดับเบิลยู

แต่งตั้งผู้บริหาร

รายงานข่าวจาก บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง เจฟฟรีย์ กอดีอาโน เป็นกรรมการผู้จัดการ บีเอมดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริง ประเทศไทย ซึ่งจะเข้ามาดูแลการบริหารธุรกิจทั้งหมด ของการประกอบรถยนต์บีเอมดับเบิลยู มีนี รวมถึง รถจักรยานยนต์ สำหรับจำหน่ายในประเทศ และเพื่อการส่งออกให้แก่เครือ บีเอมดับเบิลยู กรุพ ในกลุ่มประเทศอาเซียน


แฟร์รารี

เปิดตัว แคลิฟอร์เนีย ที

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธาน กรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า แฟร์รารี แคลิฟอร์เนีย ที เป็นรถที่มีนวัตกรรมที่ไม่เพียงตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับความสนุกในการขับขี่ แต่ยังให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายหรูหราในรถยนต์ ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน มาพร้อมกับหลังคาแข็งพับได้ และโครงสร้าง 2+ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ ที่ทำให้รถรุ่นนี้เป็นรถอเนกประสงค์ที่เปลี่ยนได้สูงสุดตามความต้องการในการใช้งาน จำหน่ายในราคา 518,200 ยูโร หรือกว่า 23 ล้านบาท (อัตราแลกเปลี่ยน 45 บาท/1 ยูโร)


มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์

งัดกลยุทธ์ดันเป้ายอดขาย

สมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองแบบครบวงจรในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถมือสองที่ผ่านมา มีการชะลอตัว ด้านเตนท์รถมือสองที่มีอยู่ทั่วประเทศ 3,000 แห่ง ได้ปิดตัวไปแล้วประมาณ 30 % การที่ตลาดชะลอตัวเป็นไปตามตลาดรถใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ ทำให้ผู้บริโภคไม่จับจ่ายใช้สอย จึงส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่


ดังนั้นจึงได้งัดกลยุทธ์เอาใจกลุ่มลูกค้ารถมือสองครบทุกเซกเมนท์ ทั้งในเรื่อง ดอกเบี้ย 0 % ดาวน์น้อย ผ่อนสบาย รับประกันสูงสุด 2 ปี ฟรีคูปอง เป็นต้น ทั้งนี้มั่นใจว่าจะมียอดขายรถยนต์มือสองปีนี้อยู่ที่ 1,000 คัน และได้สร้างสีสันให้ตลาดรถมือสอง ด้วยการเปิดโชว์รูม ซูเพอร์คาร์มือสอง แอสตัน มาร์ทิน เป็นแห่งแรกที่ให้บริการหลังการขาย และรับประกันคุณภาพ โดยตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมี โพร์เช และซูเพอร์คาร์อื่นๆ ให้เลือกอีก ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 24 คัน


มิเชอแลง

เปิดตัว สยามไทร์

อเลกซานดเร อองนิยง (alexandre hennion) ผู้อำนวยการยางรถบรรทุกและยางนอกทางหลวง บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า ได้แนะนำยางเรเดียลสำหรับรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดกลาง บแรนด์ สยามไทร์ ไฮเวย์ เรเดียล เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้ยางที่ให้ความคุ้มค่าในราคาที่ย่อมเยา สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดเล็ก


นอกจากนี้ ความทนทานของยางเรเดียล ยังช่วยลดปัญหาการขนส่งหยุดชะงักอันเนื่องมาจากความเสียหายของขอบยาง หรือเมื่อยางโดนบาดตำ ซึ่งจะเกิดขึ้นกับยางชนิดผ้าใบที่มีความแข็งแรงน้อยกว่า


เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น ฯ

แนะนำ ไฮบริด ฟิวชัน เทคโนโลยี

ประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ พลิกโฉมตลาดผ้าเบรค โดยการนำ ไฮบริด ฟิวชัน เทคโนโลยี บรรจุในผ้าเบรค เบนดิกซ์ ทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทย


ทั้งนี้ได้นำทุกเทคโนโลยี ที่มีจุดเด่นในแต่ละด้าน ของแต่ละเทคโนโลยี นำมากำหนดสูตรและชนิดของผ้าเบรคแต่ละรุ่น ผสมผสานให้เกิดประสิทธิภาพในการเบรคสูงสุด โดยผ่านการค้นคว้าและทดสอบจากทีมงานวิศวกรรมผู้เชี่ยวชาญของ เบนดิกซ์


เอมจี

เปิดตัว 6

หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ เอมจี ในประเทศไทย เปิดเผยว่า เอมจี 6 เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่จะผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เทอร์โบชาร์จ และอินเตอร์คูเลอร์ รองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง อี 20 มีให้เลือก 2 รุ่น คือ แบบ 5 ประตู และ 4 ซีดาน 4 ประตู มีราคาจำหน่ายตั้งแต่ 848,000-1,098,000 บาท


สำหรับด้านเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการ ตั้งเป้าปีนี้จะมีทั้งสิ้น 30 แห่ง และเชื่อมั่นว่าจะสร้างการเติบโตทางธุรกิจในระยะยาว
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร formula ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2557
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
24 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
4.8-12.0 ล้าน
2.
7.5-7.9 ล้าน
3.
9.5-14.0 ล้าน
4.
3.7-4.9 ล้าน
5.
6.1-8.3 แสน
6.
0.7-1.0 ล้าน
7.
6.5-7.0 แสน
8.
4.9-6.2 แสน
9.
5.2 ล้าน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ