กองบรรณาธิการ
CALIBRA
แบรนด์ใหม่จากสหรัฐอเมริกา
CALIBRA แบรนด์เนมจากสหรัฐอเมริกา ที่มาแรงในเวลานี้ ด้วยคุณภาพเสียงที่ดี คุ้มค่า มีให้เลือกสรรทั้งขนาด 5", 6.5", 6"x 9" แบบ 4 ทาง และซับวูเฟอร์

รุ่น CCE-6.2 เป็นลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง ขนาด 6.5" ทวีเตอร์ขนาด 1" หลายๆ ท่านอาจจะแปลกใจ หรือสะดุดหูเมื่อแรกได้ฟัง ว่ารุ่นนี้มีดีตรงไหน ทำไมถึงได้มาแรง แบบนี้ต้องพิสูจน์กันครับ ลักษณะโครงสร้างของ CCE 6.2 กรวยลำโพงมิดเรจน์ใช้วัสดุคาร์บอนกราฟิค โพลีโพรไพลีน ขอบเซอร์ราวน์ดเป็นยางสังเคราะห์พิเศษ ทวีเตอร์โคมไหม แม่เหล็กนีโอไดเนียมพร้อมพาสสีฟครอสส์โอเวอร์ 2 ทาง ค่าความถี่ตอบสนอง 50 HZ- 22 KHZ ความไว 90 ดีบี ทนกำลังขับต่อเนื่อง 65 วัตต์ และสูงสุดถึง 300 วัตต์ นับว่าสูงมาก โครงเป็นเหล็กเกรดสูง เคลือบสีขาวป้องกันไม่ให้เกิดความก้องในโครง แม่เหล็กขนาดใหญ่ หุ้มด้วยยางอย่างดี งานดูเรียบร้อย

เมื่อทดลองฟังเสียง โดยใช้ไฮเพาเวอร์จากวิทยุโดยตรง เพื่อทดสอบคุณภาพของลำโพงเพรียวๆ ไม่ต้องผ่านเพาเวอร์แอมพ์ ลำโพงผ่านการเบิร์นอินมาเพียงพอแล้ว สามารถไล่เลียงทุกชิ้นดนตรีได้อย่างแม่นยำแม้จะไม่ถึงระดับโฟคัสเป๊ะ แต่ก็ทราบได้ว่าชิ้นไหนอยู่ตรงไหน มีมิติตื้นลึกเสียงลอยหลุดรอดออกมาให้เป็นวงกว้าง เสียงเบสส์ที่เด่นมาก ลงลึกเป็นลูกกระชับ

รุ่น CCE-5.2 ลำโพงแยกชิ้น 2 ทางขนาด 5" ทนกำลังขับต่อเนื่อง 50 วัตต์ และสูงสุด 265 วัตต์ ค่าความถี่ตอบสนอง 60 HZ-22 KHZ ซุ่มเสียง อยู่ในแนวเดียวกับรุ่น CCE-6.2 จะดูน้อยนิดๆ ก็คือเสียงเบสส์ แต่อย่าลืมว่า CCE-5.2 เป็นลำโพง 5 " เบสส์ขนาดที่ได้ฟัง ก็หาตัวจับยากแล้วครับ

รุ่น IX 6934 ลำโพง 6x9 แบบ 4 ทาง แม่เหล็กขนาดใหญ่ 20 ออนซ์ วอยศ์คอยล์ขนาดใหญ่ 30 มม. รับกำลังขับสูงสุด 300 วัตต์ เสียงของนักร้องหญิงที่ฟังประจำ จับกิริยาได้ ว่ากำลังทำอะไร เสียงหายใจลมจากช่องท้อง แม้กระทั่งเธอเผยอริมฝีปาก ชิ้นดนตรีสามารถแยกแยะออกจากกันได้ดี กับเสียงเบสส์ทั้งลึกทั้งแน่นราวกับมีซับอยู่ (แต่ไม่มีซับ) ฟังโดยรวมแล้วเสียงเปิดโปร่งมาก และถ้ายังไม่พอกับเสียงเบสส์ CALIBRA มีซับรุ่น CCE-10, CCE-12 ขนาด 10" และ 12" ตามลำดับ มาเสริมความหนักแน่น เพื่อเอาใจคอเบสส์หนักให้สะใจกัน

กับสนนราคาค่าตัวของลำโพง อยู่ในช่วงครึ่งหมื่นขึ้นลงเล็กน้อย คุณภาพเสียงกับโดดเด่นเกินตัว ได้แบบนี้ต้องขอบอกว่าเป็นลำโพงที่น่าใช้อีกแบรนด์หนึ่งทีเดียว


บทความที่เกี่ยวข้อง
 
กรุณาเลือกหมวดที่ท่านต้องการ
Event start date
หนีให้ตลอด
สัญชาติชายเจ้าชู้
ไม่ใช่เรื่องง่ายเสียแล้ว
ปีกนกปรับองศา RED WING
กรองแอร์ BEE FILTER
 
 
 
 
 
Test Drive Data | Buyer's Guide | Articles & Event | Photo Gallery | Car Forum | Resource Center | Our Magazines | Our TV Programme | About Us | Site Map
Content is comming.