นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th , 19.05.2011
บีอาร์จี รุกตลาดรถมือสอง
บีอาร์จี รุกตลาดรถมือสอง

ชลลธร ศรีรัตนประภาส กรรมการบริหาร บริษัท รามคำแหงกรุ๊ป จำกัด หรือ บีอาร์จี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์อิสระ เปิดเผยว่า บีอาร์จี เอ-พลัส (BRG A-PLUS) เป็นธุรกิจรถยนต์มือสองที่บริษัท ฯ ได้ขยายเพิ่มขึ้นเพื่อเสริมธุรกิจของบริษัท ฯ ให้ครอบคลุมลูกค้าทุกระดับ โดยเน้นนโยบายหลัก 3 ประการ คือ รับประกันเรื่องของทะเบียนจริง รับประกันรถไม่เคยเกิดการชนหนัก หรืออุบัติเหตุหนัก หากตรวจสอบพบพร้อมคืนเงินให้เต็มจำนวนทันที และรับประกันบริการหลังการขาย

สำหรับรถยนต์มือสองของบริษัท ฯ มีราคาตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้าน มีรถหลากหลายรุ่นให้เลือก ทั้งรถยุโรปและญี่ปุ่น ในปีที่ผ่านมีรายได้กว่า 180 ล้านบาท หรือ 150 คัน ปีนี้ตั้งเป้ามียอดขาย 180 คัน เนื่องจากได้ขยายโชว์รูมเป็น 4 แห่ง ได้แก่ รัชโยธิน รามคำแหง ภูเก็ต และจะเปิดดำเนินการอีกแห่งที่ศรีนครินทร์เบนซ์อมรรัชดา ฯ เปิดแผนปี 2554

วรรณภา ตั้งบรรยงค์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์อมรรัชดา จำกัด เปิดเผยว่า ปี 2554 ตลาดรถยนต์มือสองจะเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 10 % โดยบริษัท ฯ ตั้งเป้ายอดขาย 540 คัน หรือ 800 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 60 % แบ่งเป็นรายได้จากการขาย 85 % และการบริการ 15 % ซึ่งปีที่ผ่านมามีรายได้ 480 ล้านบาท หรือ 330 คัน นอกจากนี้ยังขยายธุรกิจไปสู่ต่างจังหวัด โดยเปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ เบนซ์อมรรัชดา สาขาชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บนเนื้อที่ 4 ไร่ มูลค่าการลงทุนประมาณ 150 ล้านบาท โดยจะพัฒนาในรูปแบบของ คอมมิวนิทีมอลล์ คาดว่าพร้อมเปิดให้บริการในไตรมาส 4 นี้

พร้อมกันนี้ยังได้จัดตั้งโครงการ “สิ่งที่สูงกว่าเงิน” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมายุครบ 84 พรรษา และช่วยลดปัญหาความยากจนของโรงเรียนชนบท โดยช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนโรงเรียนในชนบท ร่วมบริจาคโลหิต ร่วมกันฟังธรรมะ ตั้งคลีนิคอมรรัชดา รักษาฟรี และรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายรถ ทูลเกล้า ฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย จำนวน 1.2 ล้านบาทมีนี เปิดตัว CONNECTED

กฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้จัดการทั่วไป มีนี ประเทศไทย เปิดเผยว่า มีนี ได้ร่วมกับ ทรูมูฟ เปิดตัว ฟังค์ชัน มีนี คอนเนคเทด (MINI CONNECTED) ครั้งแรกในเมืองไทย ที่รถยนต์สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนทได้ โดยการเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน ซึ่ง ทรูมูฟ เป็นผู้ให้บริการที่มีความพร้อมทั้งในด้านศักยภาพการให้บริการ การใช้งาน มีนี คอนเนคเทด ผ่านเครือข่าย ทรูมูฟ 3 จี ที่ช่วยให้เจ้าของรถยนต์ มีนี ออนไลน์ ทวิทเตอร์ เฟศบุค รวมถึงอัพเดทข่าวสารความบันเทิง ด้วยความเร็วสูงสุด 7.2 MBPS ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพ ฯ และปริมณฑลสยามยีเอสเซลส์ ฯ เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่

ประกาสิทธิ์ พรประภา รักษาการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ตลาดแบทเตอรีเมืองไทย บริษัท ฯ ได้แต่งตั้ง จีเอส แอมบาสซาเดอร์ คนใหม่ โดม ปกรณ์ ลัม เจ้าของฉายา หล่อขั้นเทพ ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นที่ 1 ของ จีเอส ที่ได้รับความไว้วางใจ และยอมรับจากลูกค้า เปรียบเหมือนกับ โดม ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นซูเพอร์สตาร์ เบอร์ 1 ของเมืองไทยเช่นกัน สำหรับการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง บรืน ที่เปิดตัว โดม ด้วยภาพและเสียงตอบรับ บรืน ในรูปแบบที่แตกต่างกันของผู้ใช้รถในไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน มาเป็นตัวแทนของคนทุกกลุ่ม ทุกประเภทที่ให้การยอมรับและไว้วางใจ จนวันนี้ จีเอส แบทเตอรี ขายดีเป็นอันดับ 1 ภายใต้คอนเซพท์ “ทุกคน ทุกคน มั่นใจ เลือก จีเอส แบทเตอรี ขายดีอันดับ 1 ในไทย”

สุโขทัย เชิญชวนวิ่งเพื่อมรดกโลก

จังหวัดสุโขทัย ร่วมกับ อุทยานประวัติศาสตร์ สุโขทัย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เชิญชวนทุกคนร่วมสัมผัสสวรรค์บนดินถิ่น สุโขทัย สืบสานอารยธรรมประวัติศาสตร์ กับการแสดง แสง สี เสียง สุโขทัย ในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยโบราณสถาน พร้อมกิจกรรม “สุโชทัย...วิ่งเพื่อมรดกโลก” โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบเพื่อทำนุบำรุงอุทยานนประวัติศาสตร์ สุโขทัย ซึ่งได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนมรดกโลกจาก องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พศ. 2534

ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก ฯ จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เอสทีพี

พรศักดิ์ อริยพงศ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด หรือ AAC เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้รับการแต่งตั้งจาก บริษัท อาร์เมอร์ ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัวเชื้อน้ำมันเครื่องและผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์ เอสทีพี ซึ่งเป็นบแรนด์ที่รู้จักกันดีทั่วโลกมาเป็นเวลานาน

สำหรับการจัดจำหน่าย เอสทีพี จะกระจายผ่านร้านอะไหล่ น้ำมันเครื่อง และศูนย์เปลี่ยนถ่ายนั้นเครื่องกว่า 1,500 ราย ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ และจะเพิ่มช่องทางการขายอื่น เช่น ไฮเพอร์มาร์ท ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ 7-แคทาลอก และสื่อออนไลน์ ภายในปีนี้ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการใช้สินค้าอย่างรวดเร็ว และมุ่งเน้นการสื่อสารการตลาดในรูปแบบต่างๆ เช่น การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การเพิ่มสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ โดยบริษัท ฯ ตั้งเป้ามีส่วนแบ่งการตลาดในปีนี้ 4 % หรือมูลค่าประมาณ 60 ล้านบาทอีตั้น ฯ เปิดแผนรุกตลาดปี 2554

พีรศุษม์ ตันติยันกุล และ อัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด เปิดเผยวว่า ปีนี้ บริษัท ฯ ยังเดินหน้าแผนรุกตลาด โดยให้ความสำคัญกับการนำเข้ารถยนต์รุ่นใหม่ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเลือกสินค้าที่ตอบสนองความต้องการ และเพิ่มความหลากหลายในสินค้า เพื่อขยายฐานลูกค้า โดยที่ผ่านมา ได้แนะนำ นิสสัน จูค เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี เทอร์โบ เฟียต อบาร์ธ 695 ตรีบูโต/แฟร์รารี ลิมิเทด เอดิชัน/โตโยตา เอฟเจ ครูเซอร์/เรนจ์ โรเวอร์ อีโวค/เมร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอลเค/โตโยตา อัลฟาร์ด ไฮบริด และปลายปี เมร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอส 250

ส่วนด้านบริการหลังการขายได้เปิดศูนย์บริการแห่งใหม่บนถนนศรีนครินทร์ โดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า พร้อมบุคลากรที่มีคุณภาพผ่านการฝึกอบรมและพัฒนามาเป็นอย่างดี เพื่อการใช้เครื่องมืออย่างมีประสิทธิภาพ โดยศูนย์บริการของ อีตั้น ฯ จะบริการภายใต้คอนเซพท์ EXCELLENT SERVICE คือให้บริการอย่างดีเยี่ยมตั้งแต่การนำรถเข้าบริการ จนเสร็จพร้อมส่งมอบ และยังเพิ่มบริการพิเศษ QUICK SERVICE ตรวจเชครถเบื้องต้นภายในระยะเวลา 30 นาที เริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2554 นี้ ส่วนยอดขายโดยรวม ปีนี้ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 15 % หรือ 1,080 คันเอนเนอร์จี รีฟอร์ม ฯ เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่

สุรศักดิ์ นิตติวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนเนอร์จี รีฟอร์ม จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ติดตั้งแกสรถยนต์ แอลพีจี และเอนจีวี จากประเทศอิตาลี จำกัด เปิดเผยว่า ชุดหัวฉีดใหม่ รุ่น แอดวานศ์-โอบีดี และรุ่น ฟาสต์-เทค พลัสเป็นชุดอุปกรณ์ติดตั้งแกสที่ผลิตจากประเทศอิตาลี ได้มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ผ่านมาตรฐานยุโรป ECE 67R-01 และ ECE 110R-00 พร้อมทั้งระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ISS (INTELLIGENT SAFETY SYSTEM) ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยระดับหรูที่ทั่วโลกให้การยอมรับ โดยชุดหัวฉีด เอเนอร์จี รีฟอร์ม ถือเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ


นับตั้งแต่ปี 2549 บริษัท ฯ ได้รับการยอมรับจากผู้ประกอบการติดตั้งแกสรถยนต์ จนทำให้มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีแกสรถยนต์ให้มีความโดดเด่น และมีความแตกต่างด้วยคุณภาพของอุปกรณ์ติดตั้งที่เหนือกว่า ปัจจุบันอุปกรณ์ติดตั้งแกส เอเนอร์จี รีฟอร์ม รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น สามารถรองรับแรงม้าสูงถึง 200 แรงม้า ในรถยนต์ 4 สูบ ไม่ว่าจะเป็นรถยุโรปหรือรถญี่ปุ่น ใช้งานง่าย ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ปัจจุบันมีศูนย์ติดตั้งที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัท ฯ อยู่ประมาณ 200 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งเป็นทั้งโชว์รูมรถยนต์ และศูนย์ติดตั้งแกสโดยเฉพาะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
 
กรุณาเลือกหมวดที่ท่านต้องการ
Event start date
อีตั้น อิมปอร์ท ฯ เผยผลประกอบการปี 2558
อีซูซุ สยายปีกตลาดลาว และกัมพูชา
มาเซราตี เผยแผนตลาดปี 2559
ปตท. ฯ แจงผลประกอบการปี 2558
ไทยบริดจสโตน ฯ สนับสนุนนักสำรวจแห่งท้องทุ่ง
 
 
 
 
 
Test Drive Data | Buyer's Guide | Articles & Event | Photo Gallery | Car Forum | Resource Center | Our Magazines | Our TV Programme | About Us | Site Map
Content is comming.