นุสรา เงินเจริญ/ถาวร , 17.09.2007
อุมาภรณ์ เจริญวิภาสเจต
วิศวกรการตลาด TRW
อุมาภรณ์ เจริญวิภาสเจต ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี ภาควิชาอุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปเป็น วิศวกรฝ่ายขาย บริษัท อีสต์เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด ดูแลระบบคลังสินค้าและการจัดเก็บ อยู่ 3 ปีกว่า จึงเข้าร่วมงานกับ บริษัท ซีพีจี อินดัสทรี ออโตโมทีฟ จำกัด ตำแหน่ง SALES AND MARKETING EXECUTIVE ดูแลผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ ทำอีก 1 ปี

จากนั้น ศึกษาต่อปริญญาโท เอมบีเอ ด้านการตลาด ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิดา) หลังเรียนจบ เป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ให้กับธุรกิจอะไหล่รถยนต์บริษัทหนึ่ง และในปี 2545 ร่วมงานกับ บริษัท ออโตโมทีฟ เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) จำกัด (เอเอซี) รับผิดชอบ ดูแลผลิตภัณฑ์ระบบเบรคทั้งหมดของ TRW ตั้งแต่การวางแผนนำเข้าผลิตภัณฑ์ ติดต่อซัพพลายเออร์ วางแผนงานการขาย และการตลาดในประเทศไทย

"ถึงแม้ว่าจะจบการศึกษาด้านวิศวกรรม แต่เลือกที่จะเติบโตในงานการตลาด เนื่องจากมองว่าสิ่งที่ เรียน สามารถนำมาปรับใช้กับการทำงานการตลาดได้ เช่น การวิเคราะห์ การแก้ปัญหา ที่สำคัญ การเรียนวิศวะ ฯ มีการแข่งขันสูง เป็นแรงผลักดันให้ต้องพยายามมากขึ้นให้เท่ากับคนอื่น และเคยมีอาจารย์ท่านหนึ่งเคยนำความรู้เรื่องธุรกิจมาสอน ทำให้เห็นว่าการศึกษานำมาปรับใช้ได้ในประสบการณ์จริง"

"ประสบการณ์ที่ผ่านมา ภูมิใจทุกงานที่ทำ เพราะประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย และไดรับการยอมรับ จากเพื่อนร่วมงานทุกคน ซึ่งค่อนข้างยาก แต่ด้วยความพยายาม และความมุ่งมั่น ที่จะทำทุกอย่างให้ เต็มความสามารถ"

"เป้าหมายชีวิตต้องการทำธุรกิจส่วนตัวที่ตรงกับ ไลฟ์สไตล์ หรือสิ่งที่เราชอบ ซึ่งต้องเป็นงานที่ทำแล้ว มีความสุข สนุก เหมือนกับไม่ได้ทำงาน และให้เหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และที่สำคัญมีเวลา ว่างให้แก่ครอบครัวมากขึ้น โดยงานที่ชอบก็จะเป็นงานที่ผู้หญิงชอบ เช่น เปิดร้านเบเกอรี ร้านเสริม สวย รีสอร์ท ฯลฯ"

อุมาภรณ์ ชื่นชม อภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพราะเป็นคนที่มีความสามารถ และประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านการตลาด จนเป็นที่ยอมรับของสังคม

UPDATED


ที่เที่ยวล่าสุดที่ไป พัทยา ไปเที่ยวกับครอบครัวหนังสือเล่มล่าสุดที่อ่านแล่วประทับใจ ส่วนใหญ่จะอ่านหนังสือพิมพ์ และมติชนสุดสัปดาห์ ชอบอ่านบทวิเคราะห์ข่าวหนังเรื่องล่าสุดที่ดูแล้วรู้สึกชอบ เรื่อง THE OCEAN 13 ชอบเพราะมีดาราเยอะ เป็นหนังที่ต้องใช้ไหวพริบ ดูแล้วสนุกเพลงล่าสุดที่ฟังแล้วรู้สึกชอบ เพลงแนว POP ฟังแล้วรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ศิลปินที่ชอบ คือ ธงไชย แมคอินไตยเครื่องแต่งกายล่าสุดที่ซื้อ เสื้อผ้า เพราะเป็นของคู่กับผู้หญิง สินค้าที่อยากเป็นเจ้าของ รถ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 5ผลงานชิ้นล่าสุดที่คุณภูมิใจ การขยายตลาดผ้าเบรค ออกผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ GIRLING เจาะกลุ่มลูกค้าร้านอะไหล่บั้นปลายชีวิตที่คิดไว้ล่าสุด ทำธุรกิจส่วนตัวในด้านที่คิดว่าชอบที่สุด


บทความที่เกี่ยวข้อง
 
กรุณาเลือกหมวดที่ท่านต้องการ
Event start date
ตวัน คำฤทธิ์
ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ
วัลลภ ตรีฤกษ์งาม
โมริคาซุ ชกกิ
ยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย
 
 
 
 
 
Test Drive Data | Buyer's Guide | Articles & Event | Photo Gallery | Car Forum | Resource Center | Our Magazines | Our TV Programme | About Us | Site Map
Content is comming.